tiếng rao

Nhàn đàm: Báo mới đây! Báo mới đây!

Nhàn đàm: Báo mới đây! Báo mới đây!

0
'Tôi chỉ là một trẻ con bán báo/Khắp phố phường chân sáo chạy tung tăng/Cất tiếng rao lanh lảnh vang đường/Tôi đem những món văn chương chào khách/Này tạp chí, này tân văn, tôi cắp nách/Đón mời chư mặc khách, tao nhân…'. Câu thơ của Tú Mỡ, lạ thay mỗi lần nhớ lại, từ trong ký ức của tôi vẫn còn nghe vọng lại 'Báo mới đây! Báo mới đây!'.
Chén tàu hủ thơm lừng /// Huệ Mẫn

Thèm một tiếng rao...

0

Khoảng mươi năm trước, mỗi sáng chủ nhật là tôi cùng đám con nít trong xóm trên tay đều bưng một cái chén nhỏ ngồi trước nhà để chờ một tiếng rao...

Quê ơi!

Quê ơi!

0
“Ai mua lò, chảo, nồi đất, cà ràng hôn…?”. Tiếng rao mời ấm áp giữa cơn mưa tầm tã trên phố xá Cần Thơ vắng tanh vì giông bão. Chiếc xe đẩy chất đầy hàng hóa cứ băng băng trong gió lạnh. Hai đứa bé gái trạc tuổi 16 lầm lũi đẩy xe với nụ cười thật tự tin. Sao nhớ quê cồn cào tím ruột.
Tiếng rao chè

Tiếng rao chè

0
Đã lâu lắm rồi, tôi không được nghe tiếng rao thánh thót “Ai ăn chè đậu xanh đường cát hô... n...” hoặc “Ai ăn chè thưng nước cốt dừa đường cát hô...n...”. Trong cái âm thanh rộn rã của nhịp sống sôi động hiện nay, thỉnh thoảng mình vẫn còn nghe tiếng rao hàng nhưng thang âm đơn điệu không còn truyền cảm và trầm ấm như tiếng rao chè của các bà, các chị giữa đêm hôm khuya khoắt trên hè phố vắng.
Những tiếng rao

Những tiếng rao

0
Người ta ưa than phiền vì phải hứng chịu quá nhiều âm thanh hỗn độn trong cuộc sống thường ngày. Nhưng nếu biết lắng nghe, ta sẽ phát hiện ra mỗi âm thanh đều mang ý nghĩa.