tiền sử dụng đất

TP.HCM sẽ có cơ chế riêng về ngân sách

TP.HCM sẽ có cơ chế riêng về ngân sách

1
Chiều 26.10, Bộ Tài chính đã tổ chức một cuộc họp ngoài giờ làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM nhằm xây dựng cơ chế đặc thù ngân sách cho thành phố này.
Nhà 36 Nguyễn Thị Diệu, Q.3, TP.HCM chậm thi hành án, gây thiệt hại cho người mua trúng đấu giá /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thi hành án làm sai, tiền đâu bồi thường?

3
Thi hành án làm không đúng trách nhiệm dẫn đến người dân bị thiệt hại và kiện đòi bồi thường. Tòa xử tuyên thi hành án thua kiện buộc phải bồi thường cho người bị thiệt hại, tiền đâu để cơ quan này bồi thường?
Doanh nghiệp, người dân đang đau đầu vì thủ tục đóng tiền sử dụng đất	  /// Ảnh: Đình Sơn

Muốn đóng tiền sử dụng đất không dễ

2
Ngày 20.4, tại buổi làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên - Môi trường - TN-MT) để đánh giá ba năm thực hiện luật Đất đai 2014, các doanh nghiệp và Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã kêu ca rất nhiều về việc đóng tiền sử dụng đất.
Doanh nghiệp đang làm thủ tục thuế tại Cục Thuế Hà Nội ///  Ảnh: Ngọc Thắng

Thanh tra thuế, kiến nghị xử lý hình sự 2 vụ việc

1
Ngày 28.2, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, chống thất thu ngân sách đối với Bộ Tài Chính, Tổng cục Thuế và Cục Thuế TP.Hà Nội.
Nhà xã hội từ vốn ngân sách sẽ không phải đóng thuế sử dụng đất  /// Ảnh: D.Đ.M

Miễn tiền sử dụng đất cho nhà xã hội không sử dụng vốn ngân sách

0
Đó là nội dung đáng chú ý tại Thông tư 139 của Bộ Tài chính hướng dẫn miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, hoàn trả lại hoặc khấu trừ vào nghĩa vụ tài chính cho chủ đầu tư khi đầu tư xây dựng nhà ở xã hội và phương pháp xác định tiền sử dụng đất phải nộp khi người mua, thuê mua được phép bán lại nhà ở xã hội.
Người dân phải nộp tiền sử dụng đất cao hơn

Người dân phải nộp tiền sử dụng đất cao hơn

0
UBND TP.HCM đã có Quyết định số 51 và Quyết định số 35 ban hành bảng giá đất có mức tăng bình quân khoảng 1,9 lần (áp dụng từ năm 2015 - 2019) và hệ số điều chỉnh giá đất.

Tin đọc nhiều