Tiến sĩ Phạm Văn Toàn trúng cử Bí thư Đoàn BIDV

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại Đại hội Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) lần thứ 14, nhiệm kỳ 2022 - 2027, TS Phạm Văn Toàn, Phó giám đốc Ban Khách hàng doanh nghiệp BIDV, đã trúng cử Bí thư Đoàn BIDV.

Ngày 25.6, tại Hà Nội diễn ra Đại hội Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) lần thứ 14, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tham dự đại hội có anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; chị Hoàng Thị Minh Thu, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp T.Ư; ông Phan Đức Tú, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV, và 200 đại biểu chính thức đại diện cho gần 7.000 đoàn viên thanh niên ở 121 cơ sở Đoàn trực thuộc của BIDV.

Tiến sĩ Phạm Văn Toàn trúng cử Bí thư Đoàn BIDV - ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn (hàng đầu thứ 6 từ phải qua) chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên BIDV khóa mới

btc

Tính đến tháng 5, Đoàn Thanh niên BIDV có tổng số 121 cơ sở Đoàn trực thuộc, là đơn vị dẫn đầu về số lượng cơ sở Đoàn trực thuộc trong Khối doanh nghiệp T.Ư. Tổng số đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt Đoàn là 6.820 người, trong đó 6.774 người có trình độ từ đại học trở lên, chiếm 97,3% trên tổng số đoàn viên thanh niên.

Theo đánh giá của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên BIDV, các đoàn viên thanh niên có trình độ học vấn cao (97,3% người có trình độ đại học trở lên), luôn phát huy vai trò xung kích trong hoạt động kinh doanh của hệ thống, đi đầu nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ hiện đại vào các hoạt động kinh doanh; đề xuất các ý tưởng, sáng kiến, cải tiến trong làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Có ý thức và trách nhiệm tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Phấn đấu có phó tổng giám đốc dưới 40 tuổi

Phát biểu tại đại hội, ông Phan Đức Tú đánh giá cao hoạt động Đoàn Thanh niên BIDV trong nhiệm kỳ qua và cho biết những giải pháp cần triển khai hoạt động của Đoàn trong thời gian tới.

Ông Tú cho rằng chưa bao giờ Đoàn Thanh niên BIDV có điều kiện thuận lợi để phát triển như hiện nay: ngân hàng có quy mô lớn, có chiều hướng phát triển tốt. “Đây là giai đoạn vàng thực hiên hoạt động Đoàn vì quy mô nguồn lực dồi dào, lực lượng đông đảo, phạm vi hoạt động rộng...”, ông Tú nhấn mạnh.

Tiến sĩ Phạm Văn Toàn trúng cử Bí thư Đoàn BIDV - ảnh 2

Ông Phan Đức Tú phát biểu tại đại hội

btc

Vì vậy, ông Tú đề nghị tổ chức Đoàn phải tập trung thể hiện tài năng; chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích của đoàn viên, thanh niên; xây dựng phong trào thực chất, hiệu quả, tận dụng nguồn lực của ban lãnh đạo dành cho thanh niên.

“Xác định tổ chức Đoàn phải có ích cho doanh nghiệp, cho đoàn viên và cho toàn hệ thống, đem lại giá trị để thu hút đoàn viên thanh niên tham gia”, ông Tú nhấn mạnh.

Ông Tú cũng đề nghị tổ chức Đoàn phải là cầu nối của đoàn viên thanh niên với các cấp lãnh đạo, để thanh niên được ghi nhận và tạo điều kiện phát triển bản thân.

Theo ông Tú, BIDV có chương trình đào tạo lãnh đạo trẻ, phấn đấu có phó tổng giám đốc dưới 40 tuổi. Vì vậy, đây là trách nhiệm, cơ hội của tổ chức Đoàn Thanh niên. Bên cạnh đó, Đoàn cần tạo điều kiện tối đa cho thanh niên học tập nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến.

Tuổi trẻ chủ động nghiên cứu, tự tin, xác định lộ trình phát triển bản thân, năng động, sáng tạo. Chúng tôi kỳ vọng bạn trẻ phát huy tinh thần làm chủ, mạnh dạn, tự giác, tự tin, khát vọng cống hiến. Sự thành công của các bạn trẻ là sự thành công của BIDV. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện để các bạn phát triển, đồng lòng biến ý tưởng của các bạn thành công chung của hệ thống”, ông Tú nhấn mạnh.

Nhiều cách làm hiệu quả

Phát biểu tại đại hội, chị Hoàng Minh Thu đánh giá, các phong trào do Ðoàn phát động được triển khai cụ thể đến từng đối tượng thanh niên, phù hợp với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ kinh doanh của ngân hàng, tạo điều kiện và môi trường cho sự phát triển toàn diện của thanh niên.

Tiến sĩ Phạm Văn Toàn trúng cử Bí thư Đoàn BIDV - ảnh 3

Chị Hoàng Thị Minh Thu phát biểu tại đại hội

btc

“Nhiều mô hình, cách làm hiệu quả trong triển khai các phong trào thi đua sáng tạo, “Sáng tạo trẻ BIDV”, “Kaizen - Ngày làm việc sáng tạo”, “Thanh niên BIDV chung tay cùng hệ thống phát hành trái phiếu”, “BIDV tôi yêu”, “Quán sách BIDV”, “Tuổi trẻ BIDV chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Nâng bước em đến trường”, “Tuổi trẻ BIDV chung tay cùng Việt Nam chống dịch”… đã tạo sức sống, phát huy được vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên, lan tỏa khí thế thanh niên trong mọi công việc, truyền nguồn năng lượng tích cực cho toàn thể cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống BIDV”, chị Thu nói.

Tiến sĩ Phạm Văn Toàn trúng cử Bí thư Đoàn BIDV - ảnh 4

Các đoàn viên thanh niên BIDV luôn năng động, sáng tạo

btc

Chị Thu cho biết, những con số báo cáo chính trị đã đề cập, như: đảm nhận thực hiện 972 công trình thanh niên các cấp; 1.543 đề tài, sáng kiến; hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng; tặng quà, học bổng cho các em thiếu nhi, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị các hoạt động an sinh xã hội đạt 50 tỉ đồng… là minh chứng sinh động cho kết quả triển khai các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ BIDV.

“Các phong trào đã thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của các tổ chức Đoàn trong toàn hệ thống BIDV, đóng góp tích cực vào kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối Doanh nghiệp T.Ư trong nhiệm kỳ vừa qua. Với những thành tích đó, 5 năm liền, Đoàn BIDV là đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Khối Doanh nghiệp T.Ư”, chị Thu cho hay.

Tiến sĩ Phạm Văn Toàn trúng cử Bí thư Đoàn BIDV - ảnh 5

Anh Phạm Văn Toàn tiếp tục giữ chức Bí thư Đoàn BIDV khóa mới

NVCC

Đại hội bầu trực tiếp Bí thư Đoàn khóa mới, kết quả anh Phạm Văn Toàn, Bí thư Đoàn BIDV khóa 13, tái đắc cử Bí thư Đoàn BIDV khóa 14.

Anh Phạm Văn Toàn (35 tuổi, trình độ tiến sĩ, trung cấp lý luận chính trị) hiện là Phó giám đốc Ban Khách hàng doanh nghiệp BIDV.

Đại hội cũng bầu Ban Chấp hành gồm 21 người, trong đó 6 người tham gia Ban Thường vụ; 3 người được bầu là phó bí thư.

Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, các tập thể và cá nhân của Đoàn Thanh niên BIDV vinh dự được trao tặng nhiều hình thức khen thưởng.

Cụ thể: 39 tập thể, 52 cá nhân đã được T.Ư Đoàn tặng bằng khen; 66 tập thể, 92 cá nhân được nhận bằng khen của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư; 314 tập thể, 755 cá nhân được Đoàn Thanh niên BIDV tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên các năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU