Tiến Luật đóng chính phim điện ảnh, dở khóc dở cười khi làm cha bất đắc dĩ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tiến Luật khổ sở hóa gà trống nuôi con trong phim chiếu rạp Dân chơi không sợ con rơi mà anh lần đầu thủ vai chính. Phim thuộc thể loại hài - tình cảm gia đình, do chính vợ anh là diễn viên Thu Trang sản xuất.

Là dự án sắp ra rạp của vợ chồng nhà làm phim “trăm tỉ” Tiến Luật - Thu Trang, bộ phim hài - tình cảm gia đình Dân chơi không sợ con rơi (Huỳnh Đông đạo diễn) có nhiều sự thay đổi mới lạ, hứa hẹn sẽ mang một màu sắc riêng biệt khác với hình ảnh hài hước vốn có mà khán giả từng thấy ở vợ chồng Tiến Luật - Thu Trang.

Tiến Luật có màn thay đổi ngoạn mục khi hóa thân thành một “dân chơi nửa mùa” nhưng bị bắt về trông đứa con “từ trên trời rơi xuống”. Ở Dân chơi không sợ con rơi, khác với hình ảnh hài hước thông thường, người xem sẽ được nhìn thấy một Tiến Luật diễn nội tâm và có chiều sâu tâm lý hơn.

Tiến Luật đóng chính phim điện ảnh, dở khóc dở cười khi làm cha bất đắc dĩ - ảnh 1
Tiến Luật đóng chính phim điện ảnh, dở khóc dở cười khi làm cha bất đắc dĩ - ảnh 2

Hình ảnh mới của Tiến Luật trong phim Dân chơi không sợ con rơi

đpcc

Tiến Luật cho biết ban đầu không muốn tham gia phim vì dạng vai này không hợp sở trường. Được Thu Trang - nhà sản xuất phim - thuyết phục, cho rằng đây sẽ là tác phẩm tạo dấu ấn mới cho anh, Tiến Luật nhận lời. Anh nói vui: "Vợ nói thì chồng phải nghe thôi".

Dân chơi không sợ con rơi là câu chuyện tình cảm gia đình với sự kết hợp giữa "thương hiệu" hài hước, bình dân của nhà Thu Trang - Tiến Luật, cùng yếu tố cảm xúc dưới bàn tay của đạo diễn Huỳnh Đông như anh đã từng làm Hạnh phúc của mẹ đoạt giải Cánh diều vàng 2020. Phim quay chủ yếu ở miền Tây Nam bộ với bối cảnh rừng thốt nốt, nhà sàn, chùa của người Chăm...

Teaser phim 'Dân chơi không sợ con rơi'

Hành trình nhận con rơi đầy éo le của anh chàng sát gái Quân (Tiến Luật đóng) không những gây ấn tượng bởi nhiều tình huống hài hước cười ra nước mắt, mà còn khiến người xem bất ngờ khi khắc họa câu chuyện gia đình trên nền bối cảnh miền Tây sông nước độc đáo.

Tiến Luật đóng chính phim điện ảnh, dở khóc dở cười khi làm cha bất đắc dĩ - ảnh 3
Tiến Luật đóng chính phim điện ảnh, dở khóc dở cười khi làm cha bất đắc dĩ - ảnh 4

Cảnh trong phim Dân chơi không sợ con rơi

đpcc

Tiến Luật chia sẻ vai người cha của anh có thể khiến khán giả cười đó rồi khóc đó, khi đồng hành cùng anh trên hành trình nuôi con bất đắc dĩ với đầy chông gai, thử thách trong phim.

Trong Dân chơi không sợ con rơi, Quân là chàng trai đào hoa, rồi lâm vào tình cảnh oái oăm khi Linh (Vân Trang đóng) - người tình cũ của anh bất ngờ mang đến trao tay một đứa trẻ, rồi cuống cuồng bỏ chạy qua biên giới... Từ đây, nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra.

Tiến Luật đóng chính phim điện ảnh, dở khóc dở cười khi làm cha bất đắc dĩ - ảnh 5

Vân Trang - Tiến Luật trong phim

Tiến Luật đóng chính phim điện ảnh, dở khóc dở cười khi làm cha bất đắc dĩ - ảnh 6
Tiến Luật khổ sở hóa gà trống nuôi con trong Dân chơi không sợ con rơi

Tiến Luật gây bất ngờ với hai hình tượng hoàn toàn đối lập: đỏm dáng khi làm "dân chơi", và dung dị, gây thương cảm khi làm cha đơn thân. Tiến Luật nói: "Đây là lần đầu tiên tôi đóng kiểu nhân vật trăng hoa, sát gái, và sau đó mòn mỏi hết mực chăm sóc con gái. Sự lạ lẫm khiến tôi vừa hào hứng vừa bối rối, nhưng tôi quyết tâm diễn hết mình vì vai chính đầu tiên mà, nên đã nỗ lực hơn 200% khả năng".

Tiến Luật đóng chính phim điện ảnh, dở khóc dở cười khi làm cha bất đắc dĩ - ảnh 7

Diễn viên nhí Bảo Thy trong phim

Tiến Luật đóng chính phim điện ảnh, dở khóc dở cười khi làm cha bất đắc dĩ - ảnh 8

Đạo diễn Huỳnh Đông và Tiến Luật

Đạo diễn Huỳnh Đông chia sẻ những bộ phim đề tài gia đình luôn có sức hút mãnh liệt với anh. Từ khi đọc kịch bản, anh đã cảm thấy có sự liên kết mạnh mẽ với câu chuyện, bởi bản thân nam đạo diễn là người yêu thương gia đình. Bên cạnh đó, Huỳnh Đông cũng bày tỏ sự bất ngờ với màn hóa thân thuyết phục của Tiến Luật trong Dân chơi không sợ con rơi.

Đạo diễn nói: “Tiến Luật đã thành danh và được khán giả biết đến như một diễn viên hài. Nhưng lần này, Tiến Luật sẽ làm khán giả bất ngờ vì ngoài khả năng đem đến tiếng cười, Luật còn có cả khả năng mang đến những cảm xúc lắng đọng cho khán giả qua những gì anh thể hiện cho nhân vật Quân. Huỳnh Đông và Tiến Luật đã có thời gian đi diễn chung rất lâu trước đó, khả năng và cách làm việc cũng đã hiểu nhau ít nhiều. Vậy nên quá trình làm việc với nhau diễn ra khá suôn sẻ”.

Tiến Luật đóng chính phim điện ảnh, dở khóc dở cười khi làm cha bất đắc dĩ - ảnh 9
Tiến Luật (trái) đóng cùng Phương Lan trong một cảnh phim Dân chơi không sợ con rơi
Tiến Luật đóng chính phim điện ảnh, dở khóc dở cười khi làm cha bất đắc dĩ - ảnh 10

Lâm Vỹ Dạ - Tiến Luật trong phim

Ngoài Tiến Luật, Dân chơi không sợ con rơi còn quy tụ nhiều gương mặt diễn viên nổi tiếng như Huỳnh Phương, Thái Vũ, Vinh Râu, Lâm Vỹ Dạ, Vân Trang, Lan Phương cùng những cái tên đình đám khác. Phim do Lotte Entertainment phát hành, ra mắt khán giả tại các rạp trên toàn quốc vào 29.7 tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU