'Tiền lẻ' lại vây trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong ba ngày qua, các tài xế xe chở công nhân liên tục dùng tiền lẻ khi qua trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa (Đồng Nai).

Một tài xế đang dùng tiền lẻ mua vé qua trạm /// Ảnh: C.T.V.
Một tài xế đang dùng tiền lẻ mua vé qua trạm
Ảnh: C.T.V.

Vào khoảng 7h ngày 4.10, giao thông trên QL1, đoạn qua trạm thu phí tuyến tránh TP.Biên Hòa (đặt tại xã Trung Hòa, H.Trảng Bom, Đồng Nai) kẹt xe nghiêm trọng. Nguyên nhân là do các tài xế xe chở công nhân trên địa bàn đã dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm.

Theo các tài xế này, họ làm vậy vì cho rằng trạm đặt bất hợp lý. Xe của họ chỉ đi trên QL1 không vào tuyến đường tránh mà vẫn bị thu tiền rất oan ức. Các tài xế đều cho rằng cần di dời trạm hoặc giảm giá vé. Trước đó, trong các ngày 2 và 3.10, các tài xế xe chở công nhân trên cũng đã dùng tiền lẻ mua vé qua trạm.

Tuyến tránh TP.Biên Hòa còn gọi là đường Võ Nguyên Giáp do Công ty CP đầu tư Đồng Thuận làm chủ đầu tư, thực hiện theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao), được đưa vào sử dụng năm 2014.

Trả lời báo chí trước đây, chủ đầu tư cho biết dự án đường tránh TP.Biên Hòa bao gồm xây dựng đường tránh dài hơn 12 km và xây dựng, cải tạo nền, cải tạo mặt QL1 với chiều dài 10 km, tổng vốn đầu tư trên 1.500 tỉ đồng. Thời gian thu phí hoàn vốn của dự án là 10 năm. Địa điểm đặt trạm thu phí đã được Bộ GTVT và các cơ quan chức năng đồng ý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU