tiến hóa

Phác họa một thiên hà khổng lồ đang hình thành sao /// NRAO

Phát hiện thiên hà với gần 3.000 thiên thể

0
Theo nghiên cứu đăng trên chuyên san The Astrophysical Journal, các nhà thiên văn học vừa phát hiện thiên hà mới thuộc chòm sao Cung Thủ nằm cách trái đất khoảng 1,6 triệu năm ánh sáng, được đặt tên là thiên hà NGC 8822. 
Không gì sảng khoái hơn một giấc ngủ đủ /// Reuters

Con người biết ngủ từ khi nào ?

0
Chuyên san Nature đăng kết quả nghiên cứu mới cho thấy cá ngựa vằn ngủ giống như người, từ đó suy ra trước khi tổ tiên của loài người di chuyển khỏi môi trường biển, cơ chế giấc ngủ được hình thành từ hơn 450 triệu năm trước.
.
Chân dung các chủ nhân mới của giải Nobel Hóa học 2018 /// Reuters

Nobel Hóa học 2018 cho nghiên cứu về tiến hóa

0

Giải Nobel Hóa học vinh danh những nỗ lực giúp con người có thể nắm quyền kiểm soát quá trình tiến hóa và sử dụng các cơ chế thay đổi, chọn lọc gien để tạo ra năng lượng xanh cũng như chữa ung thư di căn.

Giáo sư Jean-Jacques Hublin và phát hiện thay đổi hoàn toàn hiểu biết về nguồn gốc loài người	 /// Ảnh: MPI EVA Leipzig

Khám phá mới về nguồn gốc loài người

2
Các hài cốt hóa thạch cổ nhất của người thông minh vừa được phát hiện tại Ma Rốc đã làm lung lay giả thuyết về vị trí thật sự của Vườn địa đàng, tức cái nôi của nhân loại.
Từ nghiên cứu mẫu răng hóa thạch, các chuyên gia phát hiện động vật có vú thu nhỏ khi trái đất nóng lên
 /// Ảnh: UCSC.edu

Hóa lùn vì trái đất tăng nhiệt

0
Giới chuyên gia đang quan ngại tình trạng thu nhỏ kích thước cơ thể ở động vật có vú để thích nghi với khí hậu nóng lên có thể lặp lại nếu môi trường không được cải thiện.
Cơ thể người sau 50 năm nữa

Cơ thể người sau 50 năm nữa

2
Các sinh vật trong tự nhiên đều tiến hóa không ngừng để thích nghi với điều kiện sống, con người tất nhiên cũng không ngoại lệ. Với sự thay đổi chóng mặt của xã hội và môi trường, năm chục năm nữa chúng ta sẽ ra sao? Dưới đây là một số dự đoán.
Đàn ông có thể nhận biết chính xác khoảng 60 % phụ nữ lừa dối - Ảnh minh họa: Reuters

Có thể nhận biết phụ nữ lừa dối qua gương mặt?

0

(TNO) Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Úc cho rằng đàn ông có khả năng nhận biết được những người phụ nữ hay lừa dối, không chung thủy dù chỉ mới gặp mặt. Xác suất nhận biết chính xác lên đến gần 60%.

Vì sao phụ nữ đẹp dễ bỏ đàn ông xấu ?

Vì sao phụ nữ đẹp dễ bỏ đàn ông xấu ?

1

(TNO) Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho rằng phụ nữ đẹp sẽ khó có mối quan hệ lâu dài với người đàn ông xấu hơn mình. Khi mối quan hệ không còn như ý, các cô Có xu hướng tìm kiếm sự lựa chọn khác.

Robot có khả năng tự tiến hóa như người

Robot có khả năng tự tiến hóa như người

1

(TNO) Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Cambridge (Anh) và Zurich (Thụy Sỹ) đang phát triển loại robot có khả năng tự lắp ráp chủng loài của mình, và mỗi thế hệ được “sinh” ra lại được cải thiện hơn.