Tiền Giang: Tài xế khóc ròng vì phí khử khuẩn ở Gò Công Tây

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Phản ánh với PV Thanh Niên, nhiều tài xế cho biết phải trả từ 20.000 - 50.000 đồng/lượt khi di chuyển vào H.Gò Công Tây (Tiền Giang) sau khi được phun khử khuẩn xe.

Phun khử khuẩn xe qua chốt và thu tiền 20.000, 50.000 đồng/xe

Ngày 16.10, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, các tài xế di chuyển từ hướng QL50 vào xã Thạnh Trị, H.Gò Công Tây (Tiền Giang) phải dừng lại để cán bộ trực chốt kiểm tra giấy test nhanh Covid-19, giấy đi đường và được lực lượng trực chốt phun xịt khử khuẩn xe. Đối với xe tải nhỏ (loại 3,5 tấn trở xuống) thì tài xế trả 20.000 đồng/lượt, các loại xe lớn hơn thì phải trả 50.000 đồng/lượt.

Trên giấy phun khử khuẩn mà lực lượng trực chốt trả cho tài xế có đóng mộc đỏ của Công an xã Thạnh Trị, do đại úy Lê Hoàng Giang, Trưởng công an xã Thạnh Trị (H.Gò Công Tây) ký. Chữ ký và con dấu đã đóng sẵn trên mẫu giấy, người trực chốt điền số xe và số tiền thu vào giấy. Sau khi thu tiền, lực lượng tại đây sẽ tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ xe.

Tiền Giang: Tài xế khóc ròng vì phí khử khuẩn ở Gò Công Tây - ảnh 1

Lực lượng trực chốt cửa ngõ vào xã Thạnh Trị phun khử khuẩn xe qua chốt

BẮC BÌNH

Cũng trong ngày 16.10, ghi nhận tại một số chốt cửa ngõ khác vào H.Gò Công Tây, PV Thanh Niên thấy lực lượng trực chốt chỉ kiểm tra giấy đi đường, giấy xét nghiệm test nhanh Covid-19 trong 72 giờ. Nếu các loại giấy đạt yêu cầu sẽ cho xe qua chốt, đi vào địa bàn H.Gò Công Tây.

Bản tin Covid-19 ngày 16.10: TP.HCM ghi nhận dưới 1.000 ca | Tuần sau tiêm vắc xin cho trẻ em

'Sẽ xử lý, kiểm điểm trách nhiệm...'

Trao đổi với PV Thanh Niên về trạm phun khử khuẩn xã Thạnh Trị, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ tịch UBND H.Gò Công Tây, khẳng định việc thu phí khử khuẩn đã được Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo chấn chỉnh từ lâu. Việc phun khử khuẩn trên địa bàn huyện đã được lực lượng phòng chống dịch Covid-19 của huyện phối hợp các xã phun hoàn thành vào khoảng 2 tuần trước. Kinh phí phun khử khuẩn từ nguồn ngân sách chi phí công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tiền Giang: Tài xế khóc ròng vì phí khử khuẩn ở Gò Công Tây - ảnh 2

Biên nhận "BOT" khử khuẩn của chốt kiểm soát dịch xã Thạnh Trị.

LÊ LANG

“Tôi sẽ kiểm tra thông tin phản ánh từ Báo Thanh Niên ngay lập tức. Nếu có chuyện này thì tôi mong các tài xế đã bị chốt kiểm soát dịch ở xã Thạnh Trị thu tiền phun khử khuẩn chủ động đến để lấy tiền lại. Riêng những cán bộ xã Thạnh Trị và lực lượng trực chốt kiểm soát dịch của ngõ xã Thạnh Trị sẽ bị xử lý kiểm điểm trách nhiệm”, ông Huỳnh Thanh Bình khẳng định.

Ngày 16.10: Thông báo 88 ca Covid-19 tử vong tại 13 tỉnh thành

Như Thanh Niên đã thông tin, theo chỉ đạo của của ông Đinh Tấn Hoàng, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 H.Gò Công Tây, từ 0 giờ ngày 16.10, các chốt kiểm soát dịch Covid-19 vẫn giữ nguyên nhưng lực lượng trực chốt nhưng không kiểm tra giấy đi đường như trước đây mà chuyển sang kiểm tra giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Các quy định đối với việc di chuyển ra vào huyện của người dân cũng bị kiểm soát nghiêm ngặt.

Tiền Giang: Tài xế khóc ròng vì phí khử khuẩn ở Gò Công Tây - ảnh 3

Một chốt "cứng" trong địa bàn huyện vùng xanh Gò Công Tây

LÊ LANG

Thông báo của H.Gò Công Tây đã “gây bão” trong dư luận tại tỉnh Tiền Giang bởi trước đó, ngày 14.10, UBND tỉnh Tiền Giang triển khai Nghị quyết 128 của Chính phủ, ban hành văn bản quy định từ ngày 15.10, sẽ không kiểm soát giấy đi đường trên toàn địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Ngày 15.10, thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang, tại 9 huyện, thị khác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã dỡ bỏ hầu hết các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Đặc biệt, ở TP.Mỹ Tho, tâm dịch của tỉnh Tiền Giang, cũng đã dỡ bỏ tất cả các chốt kiểm soát dịch mà địa phương đã dựng lên trong thời quan chống dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU