Tiền Giang: Tài xế chỉ cần giấy test nhanh Covid-19 để đi qua chốt kiểm soát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành công văn mới để giảm nhẹ “độ khó” trong kiểm soát dịch Covid-19 đối với các tài xế, lơ xe có nhu cầu vào tỉnh Tiền Giang.

Các tuyến đường vào tỉnh Tiền Giang bị ùn ứ vì hầu hết người đi đường không có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR /// ẢNH: LÊ LANG
Các tuyến đường vào tỉnh Tiền Giang bị ùn ứ vì hầu hết người đi đường không có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR
ẢNH: LÊ LANG

Tối 9.7, ông Phạm Văn Trọng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ký ban hành công văn 3536/UBND-KT về “Hướng dẫn thực hiện xét nghiệm Covid-19 đối với người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa” vào địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Theo đó, UBND tỉnh Tiền Giang quy định đối với tài xế, người theo xe để bốc dỡ hàng hóa (lơ xe) chỉ cần test nhanh kháng nguyên Covid-19 sẽ được vào địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ký ban hành công văn số 3421/UBND-KGVX về việc “Kiểm soát người từ địa phương khác đến tỉnh Tiền Giang để phòng Covid-19”.

Quyết định này quy định từ 0 giờ ngày 7.7, người từ các địa phương ngoài tỉnh đến địa bàn tỉnh Tiền Giang hoặc người Tiền Giang đi các địa phương ngoài tỉnh quay về phải có giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính với Covid-19 còn trong thời hạn không quá 3 ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm.

Bản tin Covid-19 ngày 9.7: Cả nước thêm 1.625 ca, TP.HCM nâng biện pháp chống dịch lên mức cao nhất

Giấy xét nghiệm RT-PCR được sử dụng phải do cơ quan y tế của địa phương mà người đó cư trú hoặc nơi người đó đến làm việc, mua bán,… cấp trước khi đến địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Việc thực hiện theo công văn 3421 đã gây kẹt xe tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cầu Mỹ Lợi, ĐT 879, QL1 (nối Tiền Giang với Long An), cao tốc TP.HCM – Trung Lương; QL 60 (nối Bến Tre với Tiền Giang). Lực lượng tại các chốt phải “xả trạm” để giải phóng phương tiện do hầu hết tài xế không có giấy xét nghiệm RT-PCR. Phương tiện qua địa bàn tỉnh Tiền Giang để đi đến các địa phương khác cũng bị kẹt cục bộ.

Công văn mới của UBND tỉnh Tiền Giang giúp tài xế điều khiển phương tiện vận chuyển, người bốc dỡ hàng hóa đi theo xe qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được nhanh chóng hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU