Tiền đạo đang lên ở V-League tiết lộ bất ngờ về sao HAGL trên tuyển Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi có cơ hội ra sân 45 phút trong trận đầu ra quân của tuyển Việt Nam ở giải tam hùng và thắng 4-0 trước Singapore, tiền đạo trẻ Phạm Đình Duy được chọn trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập ngày 23.9.

Theo đó, tân binh của tuyển Việt Nam đã tiết lộ một điều khá bất ngờ mà ít ai biết về bản thân mình: "Thần tượng của tôi là anh Công Phượng và anh Văn Toàn. Tôi cần cố gắng nhiều hơn nữa để có thể tiếp thu, học hỏi từ các anh ấy".

Có thể thấy, Phạm Đình Duy cũng là mẫu cầu thủ tương đối giống với 2 ngôi sao tấn công của HAGL. Chân sút 20 tuổi có thể hình không quá cao lớn nhưng rất nhanh nhẹn, có kỹ thuật tốt và chớp thời cơ rất tốt.

Tiền đạo đang lên ở V-League tiết lộ bất ngờ về sao HAGL trên tuyển Việt Nam - ảnh 1
Đình Duy (34) thần tượng Công Phượng (10) và Văn Toàn (9)

khả hòa

Đây là lần đầu tiên Đình Duy được khoác áo đội tuyển quốc gia. Anh đã được HLV Park Hang-seo trao cơ hội ra sân từ đầu hiệp 2 trong trận đấu mà tuyển Việt Nam giành chiến thắng đậm 4-0 trước Singapore. Chân sút trẻ của SHB Đà Nẵng chơi khá năng nổ nhưng hơi đáng tiếc là chưa thể ghi bàn để tạo dấu ấn đậm nét hơn.

Đình Duy chia sẻ: "Trận đấu đầu tiên được khoác áo tuyển Việt Nam khiến tôi rất vui sướng và càng mừng hơn khi đội nhà đã thắng đậm. Tôi nhận thấy bản thân đã thể hiện được một phần nào đó khả năng trong 45 phút có mặt trên sân. Mục tiêu của tôi là luôn tập luyện tốt nhất để có cơ hội được ra sân thi đấu. Bản thân của tôi vẫn cần cải thiện nhiều thứ, bởi tôi chỉ mới lên đội tuyển được vài ngày nên chưa thể tiếp thu hết chiến thuật của HLV Park Hang-seo. Mỗi HLV đều có những triết lý khác nhau, nên tôi cần phải tiếp tục học hỏi thật nhiều để thích nghi nhanh nhất và tiến bộ từng ngày".

Tiền đạo đang lên ở V-League tiết lộ bất ngờ về sao HAGL trên tuyển Việt Nam - ảnh 2
Đình Duy được HLV Park Hang-seo hướng dẫn trong buổi tập

khả hòa

Kể từ đầu mùa giải, Phạm Đình Duy đang là một trong những nhân tố trẻ nhưng đóng vai trò rất quan trọng đối với SHB Đà Nẵng. Tính đến lúc này, anh chính là chân sút chủ chốt của HLV Phan Thanh Hùng khi đã đóng góp 4 pha lập công cho đội bóng sông Hàn ở sân chơi V-League.

Chính phong độ thuyết phục của Đình Duy trong màu áo SHB Đà Nẵng sau hơn nửa mùa giải 2022 là lý do khiến HLV Park Hang-seo trao cơ hội lên tuyển Việt Nam cho chân sút sinh 20 tuổi này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU