tiền cổ

 ///  Ảnh: Tân Kỳ

Đào móng xây nhà, phát hiện hơn 100 kg tiền đồng cổ

0
Ngày 21.12, ông Trần Phi Công, Phó giám đốc Bảo tàng Hà Tĩnh, cho biết bảo tàng vừa tiếp nhận hơn 100 kg tiền đồng cổ (ảnh) từ một người dân, để phục vụ công tác nghiên cứu và trưng bày.
Bộ tiền cổ có niên đại hàng ngàn năm được ông Khải trưng bày một cách sáng tạo trên bản đồ Việt Nam /// ẢNH: DUY TÂN

'Vua' tiền cổ miền Tây

2
Gần 40 năm sưu tầm, ông Kim Khải (60 tuổi, ngụ xã Hội An, H.Chợ Mới, An Giang) hiện sở hữu hàng trăm loại tiền xu cổ của Việt Nam và được mệnh danh là 'vua' tiền cổ ở miền Tây.
Đồng tiền vàng nguyên chất mệnh giá 20 đồng Bác Hồ tặng bà Nguyễn Thị Thập

Kỳ thú tiền Việt

0
Từ ngày 27.4 - 27.10, triển lãm Lịch sử tiền tệ VN - Muôn mặt đồng tiền với 700 hiện vật quý sẽ diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử TP.HCM.
Tiền xu được phát hiện dưới móng nhà ông Điền /// Ảnh Lê Quyết

Phát hiện hũ tiền cổ khi đào móng nhà

0
Trong khi đào móng nhà, gia đình ông Vũ Văn Điền (ngụ tại khối 4, thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đào được hũ sành, trong đó đựng rất nhiều tiền xu cổ bằng đồng.
Nhà sưu tập tiết lộ về nghề buôn tiền ở Sài Gòn

Nhà sưu tập tiết lộ về nghề buôn tiền ở Sài Gòn

0
Nghề buôn tiền đã có cách đây vài chục năm, tuy nhiên trong thời gian gần đây, nghề này mới bắt đầu phát triển mạnh. Đa phần những người buôn tiền đều xuất thân từ việc sưu tập. Sau đó họ chuyển hướng, buôn bán để đáp ứng nhu cầu lưu giữ những tờ tiền hiếm của giới mê tiền.
Một số tờ tiền đẹp trên thế giới

Một số tờ tiền đẹp trên thế giới

0
Không như tiền cổ, tiền thế giới hiện đại dễ mua, không hiếm. Đối với dân buôn tiền ngoại thường chỉ “ôm” tiền có giá trị không cao, vì dễ bán ra. Nguồn hàng chính từ người thân ở nước ngoài mang về, có khi phải mua lại từ các chợ tiền ở Mĩ, Singapore. Vì nơi này là điểm cung cầu nguồn tiền từ khắp nơi trên thế giới.
Một số loại tiền đồng lưu hành ở Đàng Trong: Thái Bình thông bảo, Trị Nguyên thông bảo, Tường Nguyên thông bảo /// Ảnh: T.L

Việt sử Xứ Đàng Trong: Cuộc khủng hoảng tiền kẽm

0
Thời các chúa Nguyễn, ở Thuận, Quảng, Gia Định thông dụng tiền Khương Hy và các thứ tiền Khai Nguyên nhà Đường; Thuần Hóa, Tường Phù nhà Tống; đồng thời có lệ mỗi chúa lên ngôi thì đúc tiền đồng nhỏ, in hai chữ Thái Bình.