Tiền chảy vào cổ phiếu nhỏ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm nay 30.7, thị trường chứng khoán có phiên tăng khá mạnh đưa chỉ số VN-Index áp sát ngưỡng 950 điểm.

Nhà đầu tư đang chuyển hướng quan tâm vào nhóm cổ phiếu giá thấp /// Đ.N.Thạch
Nhà đầu tư đang chuyển hướng quan tâm vào nhóm cổ phiếu giá thấp
Đ.N.Thạch

Dù rung lắc khá nhiều trong phiên nhưng cả hai chỉ số chứng khoán vẫn giữ được đà tăng. Cuối phiên, VN-Index đứng ở mức cao khi cộng thêm 14,21 điểm lên 949,73 điểm và HNX-Index cộng thêm 1,05 điểm lên 106,76 điểm.

Bộ đôi cổ phiếu HAG và HNG của bầu Đức tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư khi HAG tăng hết biên độ với hơn 7 triệu cổ phiếu được giao dịch và vẫn còn dư hơn 3,4 triệu cổ phiếu đặt mua ở giá trần vào cuối phiên. HNG cũng tăng thêm 5,5% với 3,7 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Nhiều cổ phiếu vốn hóa nhỏ nhờ lực cầu vào mạnh đã tăng trần hết biên độ như FLC, PHR, ACM, SPI, TTC, HVA…

Bên cạnh đó, sắc xanh cũng lan rộng trên bảng giá điện tử đưa nhiều cổ phiếu blue-chips khác tăng mạnh như GAS, MWG, MSN, PLX, PNJ. Đáng chú ý nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng có một phiên khởi sắc như BID, CTD, HDB, VCB, VPB…

Do dòng tiền vẫn tập trung vào nhóm cổ phiếu penny-stocks nên giá trị giao dịch vẫn ở mức thấp. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 229 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, đạt giá trị 4.200 tỉ đồng.

Giải thích cho việc thị trường tăng khá tích cực trong các phiên cuối tháng 7, một số nhân viên môi giới chứng khoán cho rằng trước đó mức giảm giá ở nhiều cổ phiếu diễn ra mạnh nên nhà đầu tư bắt đầu mua vào trở lại. Đồng thời sáng nay thị trường đón nhận thông tin vĩ mô khả quan hơn khi chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 hạ nhiệt khi giá dịch vụ y tế giảm mạnh cùng các đợt điều chỉnh giảm giá xăng. Tuy nhiên so với kỳ vọng VN-Index trở lại mức 1.000 điểm thì có lẽ vẫn cần thêm nhiều thời gian.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU