Tiêm nhầm vắc xin Covid-19 cho bé 7 tháng tuổi ở Cà Mau: Tạm đình chỉ 1 y sĩ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Y sĩ Trạm y tế xã Tam Giang Tây (H.Ngọc Hiển, Cà Mau) tiêm nhầm vắc xin cho bé gái 7 tháng tuổi đã bị đình chỉ công tác.

Ngày 4.4, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, ngành y tế H.Ngọc Hiển (Cà Mau) đã tạm đình chỉ công tác đối với y sĩ tiêm nhầm vắc xin cho bé gái 7 tháng tuổi.

Tiêm nhầm vắc xin Covid-19 cho bé 7 tháng tuổi ở Cà Mau: Tạm đình chỉ 1 y sĩ - ảnh 1

Cháu N.N.M đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau

Gia đình cung cấp

Theo đó, ngày 1.4, bé N.N.M. (7 tháng tuổi, ngụ ấp Chợ Thủ A, xã Tam Giang Tây, H.Ngọc Hiển) được gia đình đưa đến Trạm y tế xã Tam Giang Tây tiêm vắc xin. Tại đây, bé M. được 1 y sĩ tiêm nhầm vắc xin ngừa Covid-19. Vắc xin được chỉ định tiêm cho bé là SII (vắc xin 5 trong 1) và OPV nhưng lại tiêm nhầm là Comirnaty (Pfizer) LOT/EXP: PC A005 06/2022, liều lượng 0,3 ml.

Khi phát hiện tiêm nhầm vắc xin, người tiêm đã báo cáo rõ sự việc cho trưởng trạm y tế. Bé M. được đưa vào phòng bệnh để theo dõi sức khỏe ngay sau khi phát hiện sự cố.

Để đảm bảo an toàn cho bé, trạm y tế đã chuyển đến khoa Cấp cứu hồi sức, Trung tâm Y tế H.Ngọc Hiển theo dõi sức khỏe, tình trạng sức khỏe của bé ổn định. Đến khoảng 12 giờ ngày 1.4, bé M. được chuyển đến Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau để tiếp tục theo dõi.

Bản tin Covid-19 ngày 4.4: Cả nước hơn 9,8 triệu ca | Làm thế nào để có “hộ chiếu vắc xin”?

Liên quan sự việc, ngoài tạm đình chỉ y sĩ tiêm nhầm vắc xin, Sở Y tế Cà Mau chỉ đạo khẩn trương chấn chỉnh công tác tiêm chủng, không để xảy ra sự cố tương tự. Đồng thời, tổ chức họp kiểm tra, báo cáo quy trình tiêm chủng về Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Hiện sức khỏe bé gái bị tiêm nhầm vắc xin đang được theo dõi, chăm sóc đặc biệt tại khoa Nội, Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU