tiêm ngừa

Hình ảnh ghi lại từ camera cho thấy ông cụ đến trường và đưa bé Hongyu đi vì tưởng là cháu trai mình /// Ảnh chụp màn hình South China Morning Post

Ông nội đón nhầm cháu còn đưa bé đi tiêm ngừa

0
Một cụ ông đến trường mẫu giáo thay vì đón cháu trai về lại đón nhầm một cậu bé là bạn học của cháu mình. Thậm chí, ông còn dẫn đứa trẻ xa lạ này đi tiêm ngừa mà vẫn không hay biết.
 /// Shutterstock

Phải làm gì khi người thân bị rắn cắn?

0
Christina Fisher và chồng đã dạy cho bốn đứa con về vẻ đẹp và cả những nguy hiểm do thiên nhiên mang lại khi sống trong một khu vực bao quanh là rừng và sông ở Atlanta (Mỹ).
Phòng tiêm ngừa mượn tạm luôn trong tình trạng quá tải /// Hoàng Trung

Trạm y tế nằm trên... giấy 20 năm

0
Dù quyết định thành lập Trạm y tế TT.Dương Đông (H.Phú Quốc, Kiên Giang) đã được phê duyệt từ tháng 9.1998, nhưng đến nay trạm y tế này vẫn chỉ nằm trên giấy.
Cha mẹ cần cho con đi tiêm chủng đầy đủ đúng lịch để phòng ngừa bệnh /// LIÊN CHÂU

6 ca phản ứng nặng sau tiêm chủng

0
Ngày 27.5, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết trong 3 tháng qua (từ 1.1 - 31.3) cả nước ghi nhận 6 trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng là các trẻ sau tiêm vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng. 
Những ai càng hay lo sợ, càng dễ bị chó cắn /// Shutterstock

Càng sợ chó, càng dễ bị chó cắn

0
Không chỉ là sợ chó, những ai hay lo lắng, căng thẳng nói chung chịu nguy cơ bị chó cắn cao hơn hẳn so với người có trạng thái tinh thần thoải mái, ổn định. Ngoài ra, ai nuôi nhiều chó cũng dễ bị chó cắn hơn.
Hằng năm 97 - 98% trẻ được tiêm chủng đầy đủ thì vẫn còn 2 - 3% chưa được tiêm, chưa có miễn dịch bảo vệ

Một người ở Hà Nội tử vong vì bệnh sởi

0
Ngày 30.10, theo báo cáo tình hình dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội, từ 23 - 29.10, TP ghi nhận 789 trường hợp mắc sốt xuất huyết, giảm 73 trường hợp so với tuần trước đó.