Tiêm kích F-15 của Không quân Mỹ rơi ngoài khơi bờ biển Anh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một chiếc tiêm kích F-15C Eagle của Không quân Mỹ ngày 15.6 đã bị rơi xuống vùng Biển Bắc, ngoài khơi bờ biển Yorkshire (miền bắc nước Anh).

Các chiến đấu cơ F-15 thuộc phi đội bay số 48 của Không quân Mỹ tham gia đợt huấn luyện sáng 15.6  /// Twitter
Các chiến đấu cơ F-15 thuộc phi đội bay số 48 của Không quân Mỹ tham gia đợt huấn luyện sáng 15.6
Twitter

Đài Sky News đưa tin chiếc tiêm kích F-15C Eagle bị rơi thuộc phi đội bay số 48 của Không quân Mỹ, đóng tại căn cứ Lakenheath ở hạt Suffolk (miền đông nước Anh).

Giới chức liên quan đã triển khai lực lượng tìm kiếm phi công. Thời điểm máy bay rơi vào sáng 15.6 (giờ địa phương), chỉ có một phi công trên máy bay, theo Không quân Mỹ.

“Vào thời điểm tai nạn xảy ra, máy bay đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện thường lệ với một phi công trên máy bay. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn cũng như tình trạng của phi công. Lực lượng tìm kiếm và cứu nạn đã được điều tới hiện trường”, theo thông báo của Không quân Mỹ.

Một chiếc trực thăng đã được điều tới tìm kiếm phi công Mỹ dọc khu vực Biển Bắc, theo Đài Sky News.

Không quân Mỹ sử dụng căn cứ tại Lakenheath kể từ năm 1948.

F-15 Eagle là chiến đấu cơ loại 2 động cơ, 1 - 2 chỗ ngồi do hãng McDonnell Douglas (nay thuộc Boeing) thiết kế, sản xuất từ những năm 1970 để cạnh tranh và giành ưu thế không chiến với tiêm kích MiG-25 của Liên Xô.

F-15 có tốc độ tối đa 2.600 km/giờ, bay cao 20 km, tầm hoạt động gần 5.500 km, bán kính chiến đấu khoảng 2.000 km. Khối lượng vũ khí mang theo đến 8 tấn (gắn dưới cánh và bụng).

Tiêm kích F-15 của Không quân Mỹ rơi ngoài khơi bờ biển Anh - ảnh 1

Chiếc chiến đấu cơ Hawk 209 của Không quân Indonesia rơi xuống khu dân cư ở tỉnh Riau ngày 15.6

Chụp màn hình Kompas

Cũng trong ngày 15.6, một chiếc chiến đấu cơ Hawk 209 của Không quân Indonesia bị rơi tại tỉnh Riau, miền bắc nước này. Hiện chưa rõ nguyên nhân song phi công đã nhảy dù thoát nạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU