'Tiệc trăng máu' lập kỷ lục phòng vé, thu 45 tỉ đồng sau 6 ngày ra mắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau gần một tuần ra mắt, Tiệc trăng máu đã cán mốc hơn 45 tỉ đồng doanh thu phòng vé. Đây là tin đáng mừng cho thị trường điện ảnh Việt sau thời gian đóng băng vì dịch Covid-19

Dàn diễn viên đình đám đã thu hút hàng ngàn khán giả ra rạp thưởng thức 'Tiệc trăng máu' /// Ảnh: ĐPCC
Dàn diễn viên đình đám đã thu hút hàng ngàn khán giả ra rạp thưởng thức 'Tiệc trăng máu'
Ảnh: ĐPCC

Khai tiệc thành công, bộ phim điện ảnh Tiệc trăng máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh đã có 6 ngày đầu ra mắt ấn tượng với hơn 45 tỉ đồng doanh thu phòng vé (tính từ ngày 20.10 đến hết ngày 25.10), theo số liệu được công bố chính từ nhà phát hành Lotte Entertainment. Tính đến nay, bộ phim đã thu hút hơn 570.000 lượt khán giả ra rạp thưởng thức.

"Tiệc trăng máu" thu 45 tỉ đồng trong tuần đầu ra mắt

Riêng 3 ngày cuối tuần, phim đã bỏ túi hơn 30 tỉ đồng và trở thành phim có doanh thu 3 ngày cuối tuần cao nhất năm 2020. Đặc biệt, ở hai ngày cuối tuần thứ bảy và chủ nhật, doanh thu của phim đều đạt trên 10 tỉ mỗi ngày. Theo đó, Tiệc trăng máu cũng chính thức trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất năm 2020. 

'Tiệc trăng máu' lập kỷ lục phòng vé, thu 45 tỉ đồng sau 6 ngày ra mắt - ảnh 1

Tiệc trăng máu thu 45 tỉ sau 6 ngày công chiếu khiến nhà sản xuất bất ngờ

Ảnh: ĐPCC

Là phim Việt duy nhất ra rạp vào thời điểm này nên bộ phim được ưu ái với hơn 23.000 suất chiếu trên khắp cả nước, ưu tiên giờ vàng. Tác phẩm của Nguyễn Quang Dũng bắt đầu sneakshow từ đầu tuần để tận dụng cơ hội về thời điểm ra mắt khi không vướng đối thủ nào đáng kể từ phim Việt đến phim nước ngoài.
Bộ phim với dàn sao đình đám được kỳ vọng sẽ còn đi đường dài tại các phòng chiếu hiện nay với nhiều phản hồi tốt từ cả giới phê bình, báo chí lẫn khán giả. Khởi đầu vững chắc, tác phẩm của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đang đi theo đúng hướng mà các bộ phim từng thành công về doanh thu trước đó làm được là: doanh số ngày đầu không quá vượt trội nhưng tăng dần đều và liên tục ổn định trong những ngày tiếp theo.  
'Tiệc trăng máu' lập kỷ lục phòng vé, thu 45 tỉ đồng sau 6 ngày ra mắt - ảnh 2

Bữa tiệc cùng trò chơi điện thoại của Hồng Ánh trong Tiệc trăng máu đã làm nên cơn sốt phòng vé

Ảnh: ĐPCC

Có thể nói Tiệc trăng máu là bộ phim điện ảnh Việt được đón nhận tích cực và tạo thiện cảm với công chúng. Dù là tác phẩm remake (làm lại) nhưng vẫn giữ được sức hút và chất riêng của khán giả Á Đông. Phim không chỉ gây ấn tượng bởi dàn diễn viên chuyên nghiệp mà còn ghi điểm bởi lời thoại chân thực, câu chuyện thực tế và rất Việt Nam.
Đại diện nhà phát hành Lotte cho biết: "Với việc Tiệc trăng máu đáp ứng được nhu cầu và kỳ vọng từ giới chuyên môn lẫn khán giả, chúng tôi tin vào sự ủng hộ của khán giả dành cho các tác phẩm chất lượng cao, đầu tư nghiêm túc của điện ảnh Việt. Sự ủng hộ của tất cả các cụm rạp cũng là điều góp phần rất lớn vào thành công này. Tiệc trăng máu là bữa tiệc mà cả nhà phát hành, nhà sản xuất, lẫn các cụm rạp đã chờ đợi và hoàn toàn thỏa mãn".
Không chỉ sở hữu thành tích doanh thu ấn tượng, Tiệc trăng máu còn góp phần lớn trong việc hâm nóng phòng vé sau cú hích từ Ròm và tiếp tục giúp khán giả duy trì thói quen đến rạp. Điều này tác động to lớn và tạo tiền đề tốt để các bộ phim Việt khác sắp xếp lịch ra mắt từ đây đến cuối năm. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU