'Tiệc trăng máu' đạt 100 tỉ đồng, dàn sao phim tung bộ ảnh ăn mừng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tiệc trăng máu chính thức gia nhập câu lạc bộ phim điện ảnh Việt đạt 100 tỉ đồng doanh thu phòng vé. Dàn ngôi sao “bạc tỉ” của phim cũng lần đầu tiên hội tụ đầy đủ trong một khung hình để ăn mừng.

Ba nữ chính của bộ phim 'Tiệc trăng máu' cùng đọ sắc bên nhau /// ẢNH: TRÍ NGHĨA NEMOTION
Ba nữ chính của bộ phim 'Tiệc trăng máu' cùng đọ sắc bên nhau
ẢNH: TRÍ NGHĨA NEMOTION

Sau tuần đầu mở màn thành công với gần 60 tỉ đồng, bộ phim điện ảnh Tiệc trăng máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh đã chính thức cán mốc 100 tỉ đồng doanh thu phòng vé chỉ sau tuần thứ hai công chiếu (tính từ ngày 26.10 đến hết ngày 2.11), theo số liệu được công bố từ nhà phát hành Lotte Entertainment (cũng sát với kết quả của đơn vị kiểm toán độc lập Box Office Vietnam).

Tính đến nay, bộ phim đã thu hút hơn 1,4 triệu lượt khán giả ra rạp thưởng thức bộ phim. Theo đó, Tiệc trăng máu chính thức trở thành bộ phim điện ảnh có doanh thu cao thứ nhì trong năm 2020, chỉ xếp sau Gái già lắm chiêu 3 khởi chiếu dịp tết vừa qua.

'Tiệc trăng máu' đạt 100 tỉ đồng, dàn sao phim tung bộ ảnh ăn mừng  - ảnh 1

Bộ phim Tiệc trăng máu chính thức cán mốc 100 tỉ đồng

Ảnh: ĐPCC

Đặc biệt, dù bước sang tuần chiếu thứ hai, bộ phim của Nguyễn Quang Dũng vẫn đem lại doanh thu ấn tượng với gần 27 tỉ đồng chỉ trong 3 ngày cuối tuần, chỉ giảm rất ít so với tuần trước đó. Tiệc trăng máu là một trong những bộ phim Việt có sự sụt giảm thấp nhất khi sang đến tuần chiếu thứ hai.

Tỷ lệ giảm thấp này chứng tỏ sức hút không hề giảm của bộ phim bởi chất lượng đã được nhiều khán giả kiểm chứng cùng với yếu tố truyền miệng mạnh mẽ. Nhiều khả năng, bộ phim sẽ tiếp tục dẫn đầu phòng vé trong tuần tới, đạt kỷ lục 3 tuần liên tiếp đứng nhất mà trước đó chỉ có phim Mắt biếc làm được.

Đặc biệt, đây chính là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chạm mốc 100 tỉ đồng doanh thu phòng vé. Trước đó, bộ phim có thành tích cao nhất của anh là Tháng năm rực rỡ (2018) với 84 tỉ đồng.

'Tiệc trăng máu' đạt 100 tỉ đồng, dàn sao phim tung bộ ảnh ăn mừng  - ảnh 2
'Tiệc trăng máu' đạt 100 tỉ đồng, dàn sao phim tung bộ ảnh ăn mừng  - ảnh 3

“Bữa tiệc” điện ảnh thịnh soạn Tiệc trăng máu thành công với sự góp sức của dàn diễn viên ngôi sao

Ảnh: TRÍ NGHĨA NEMOTION

 

Không giấu được cảm xúc, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bày tỏ: “Thật sự thở phào nhẹ nhõm vì thấy đây là thành tích xứng đáng dành cho công sức của đoàn phim. Nhưng hơn hết, tôi thật sự vui mừng khi thấy thị trường rạp chiếu phim sôi động trở lại khi có được một bộ phim nhận được sự yêu mến của khán giả. Được thấy khán giả háo hức đến rạp sau một năm quá ảm đạm là điều quá đỗi hạnh phúc với nhà làm phim”.

Thành tích ấn tượng của Tiệc trăng máu là phần thưởng xứng đáng, khi phim không chỉ đem lại những giây phút giải trí cho khán giả mà còn đọng lại trong lòng họ những trăn trở, suy nghĩ, và cả tiếng cười chua cay trước những câu chuyện, mặt tối về cuộc sống, gia đình, xã hội... được thể hiện theo cách trào phúng, châm biếm trong phim.

'Tiệc trăng máu' đạt 100 tỉ đồng, dàn sao phim tung bộ ảnh ăn mừng  - ảnh 4

Tiệc trăng máu được làm theo thể loại phim “hài đen”, hiểu theo kiểu Việt là “hài châm biếm” 

Ảnh: ĐPCC

Với nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh, anh dành lời cám ơn khán giả đã ủng hộ bộ phim nói riêng và cả ngành điện ảnh nói chung. “Mặc dù Tiệc trăng máu ra mắt trong một năm nhiều khó khăn, từ bệnh dịch đến mưa lũ nhưng rất cám ơn đoàn phim đã làm hết mình để khán giả có những giây phút 'thoát ly thực tại', được cười khóc, thư giãn và suy ngẫm”, anh chia sẻ.

Thành công của Tiệc trăng máu đã góp phần không nhỏ trong việc hâm nóng phòng vé, khiến cho thị trường điện ảnh mùa cuối năm trở nên sôi động và đáng mong chờ hơn với nhiều bộ phim đã lên lịch ra mắt trong thời gian tới.

  Ngoài ra, để ăn mừng bộ phim đạt được doanh thu như mong đợi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng dàn diễn viên ngôi sao Thái Hòa, Đức Thịnh, Thu Trang, Hứa Vĩ Văn, Hồng Ánh, Kiều Minh Tuấn và Kaity Nguyễn đã cùng hội tụ trong một bộ ảnh độc đáo.

'Tiệc trăng máu' đạt 100 tỉ đồng, dàn sao phim tung bộ ảnh ăn mừng  - ảnh 5
'Tiệc trăng máu' đạt 100 tỉ đồng, dàn sao phim tung bộ ảnh ăn mừng  - ảnh 6
'Tiệc trăng máu' đạt 100 tỉ đồng, dàn sao phim tung bộ ảnh ăn mừng  - ảnh 7
'Tiệc trăng máu' đạt 100 tỉ đồng, dàn sao phim tung bộ ảnh ăn mừng  - ảnh 8
'Tiệc trăng máu' đạt 100 tỉ đồng, dàn sao phim tung bộ ảnh ăn mừng  - ảnh 9
'Tiệc trăng máu' đạt 100 tỉ đồng, dàn sao phim tung bộ ảnh ăn mừng  - ảnh 10

Các ngôi sao đọ dáng cùng nhau để ăn mừng thành tích 100 tỉ đồng của Tiệc trăng máu

Ảnh: TRÍ NGHĨA NEMOTION

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên mà đầy đủ dàn diễn viên của Tiệc trăng máu góp mặt cùng nhau trong một khung hình kể từ khi phim đóng máy đến nay. Bởi lẽ, tất cả dàn diễn viên của phim đều sở hữu lịch trình cực kỳ bận rộn khi đóng nhiều vai trò từ diễn viên, đạo diễn đến nhà sản xuất. Vì vậy, bộ ảnh đặc biệt này chính là lời tri ân của ê kíp Tiệc trăng máu gửi tặng cho những khán giả đã ủng hộ và giúp bộ phim tiến xa hơn nữa trong thời gian tới. Tiệc trăng máu hiện vẫn đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU