Tỉ phú Elon Musk kêu gọi Mỹ và Nga đối thoại nhiều hơn

Tỉ phú Elon Musk kêu gọi Mỹ và Nga đối thoại nhiều hơn

0 Thanh Niên Online

Hôm 21.5, Giám đốc điều hành Tesla, tỉ phú Elon Musk đã kêu gọi Mỹ và Nga nên tiến hành thêm nhiều cuộc đối thoại khi mà mối quan hệ giữa hai nước đang ở mức thấp nhất thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

“Hiện đang có rất nhiều nhân tài và năng lượng tại Nga, và tôi nghĩ rằng nên có thêm nhiều cuộc đối thoại cũng như giao lưu giữa Nga và Mỹ. Ngài Peskov đã hỏi tôi rằng liệu tôi có thể làm được điều này không, và chắc chắn rồi, tôi nghĩ sẽ thật tốt nếu có thêm sự trao đổi giữa Mỹ và Nga,” ông Elon Musk chia sẻ quan điểm của mình.

Tỉ phú Elon Musk, người được phát ngôn viên điện Kremlin là ông Dmitry Peskov mời phát biểu trong một diễn đàn giáo dục Nga tại Moscow, tiết lộ rằng Tesla cũng nhắm đến việc có mặt tại Nga, và hiện đang xem xét liệu họ có thể mở nhà máy tại đây hay không.

“Chúng tôi vẫn luôn tìm kiếm cơ hội mở nhà máy tại nhiều nơi trên thế giới, và có thể là tại Nga vào một thời điểm nào đó,” theo ông Musk.

Ông Elon Musk cho biết công ty ông đã có nhiều cơ sở sản xuất tại Trung Quốc và Mỹ, nhưng vẫn đang xem xét mở rộng các cơ sở sản xuất ở những nơi khác trên toàn cầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU