Tỉ phú Elon Musk hoãn việc mua Twitter

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉ phú Elon Musk ngày 13.5 tuyên bố thỏa thuận trị giá 44 tỉ USD của ông với Twitter đang bị tạm hoãn.

Tỉ phú Elon Musk hoãn việc mua Twitter - ảnh 1

Tỉ phú Elon Musk

reuters

Tỉ phú Elon Musk ngày 13.5 tuyên bố thỏa thuận trị giá 44 tỉ USD của ông với Twitter đang tạm thời bị hoãn vì các chi tiết liên quan đến tài khoản spam và giả mạo.

"Thỏa thuận với Twitter tạm thời bị hoãn để chờ xử lý các chi tiết liên quan đến việc tính toán rằng các tài khoản spam/giả mạo chiếm ít hơn 5% người dùng mạng xã hội này", ông Musk viết trên Twitter.

Động thái của ông Musk khiến cổ phiếu của Twitter giảm 20% trong giao dịch trước giờ mở cửa thị trường, theo Reuters. Twitter chưa bình luận về vụ việc này.

Tư lệnh Ukraine ở Mariupol lên Twitter cầu cứu tỉ phú Elon Musk

Đầu tháng 5, Twitter đã ước tính rằng các tài khoản giả mạo hoặc spam chiếm chưa đến 5% số người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền (mDAU) trong quý đầu tiên.

Twitter cũng cho biết mạng xã hội này phải đối mặt với một số rủi ro cho đến khi thỏa thuận với ông Musk hoàn tất, bao gồm cả việc liệu các nhà quảng cáo có tiếp tục bỏ tiền để quảng cáo trên Twitter nữa hay không.

Trước đó ngày 26.4 (giờ Việt Nam), hội đồng quản trị Twitter chấp thuận đề nghị của tỉ phú giàu nhất thế giới Musk về mua lại toàn bộ mạng xã hội này với giá 44 tỉ USD bằng tiền mặt. Thỏa thuận đã được thông qua và dự kiến hoàn tất trong năm nay.

Nỗ lực thâu tóm mạng xã hội Twitter của tỉ phú giàu nhất thế giới được ông khẳng định không phải vì vấn đề kinh tế. Ông Musk khi đó tuyên bố muốn “mở khóa” tiềm năng to lớn của Twitter.

Ông Musk cũng đã từng tuyên bố rằng một trong những ưu tiên của ông là loại bỏ "robot spam" khỏi Twitter.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU