Tỉ phú chủ Tottenham rời siêu du thuyền 150 triệu USD đi chợ nổi Cần Thơ mua khóm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rời siêu du thuyền Aviva 150 triệu USD, tỉ phú Joe Lewis, chủ CLB Tottenham đi chợ nổi Cái Răng và mua 2 bao củ hành, 2 bao tỏi, 50 trái khóm.

Thương hồ chợ nổi bất ngờ

Ngày thứ 2 trong chuyến trở lại TP.Cần Thơ lần thứ 3 với siêu du thuyền, ông Joe Lewis tiếp tục chọn chợ nổi Cái Răng, Q.Cái Răng là điểm đến tham quan đầu tiên. Tại đây, vị tỉ phú 85 tuổi người Anh đã thưởng thức cà phê do bà con chợ nổi bán.

Đặc biệt, để chuẩn bị thực phẩm cho siêu du thuyền Aviva trong những ngày sắp tới, tỉ phú Joe Lewis còn mua 50 trái khóm, 2 bao củ hành, 2 bao củ tỏi, 4 bọc khoai lang của thương hồ chợ nổi Cái Răng. Những thương hồ chợ nổi bán được hàng vừa phấn khởi vừa ngạc nhiên bởi vì bao giờ họ gặp một khách du lịch Tây nào mua nhiều hành, tỏi, khoai, khóm đến vậy.

Tỉ phú chủ Tottenham rời siêu du thuyền 150 triệu USD đi chợ nổi Cần Thơ mua khóm - ảnh 1

Ông Nguyễn Hồng Hiếu, CEO của Công ty Lữ hành quốc tế Hieutour, dẫn tỉ phú Joe Lewis, chủ CLB Tottenham đi thăm chợ nổi Cái Răng lần thứ 2 sau khi ông đưa du thuyền Aviva trở lại Cần Thơ hôm 5.6

ĐÌNH TUYỂN

Ông Nguyễn Hồng Hiếu, CEO của Công ty Lữ hành quốc tế Hieutour (Cần Thơ) là người trực tiếp dẫn đoàn của tỉ phú người Anh đi tham quan cho biết, tỉ phú Joe Lewis đã rất thích thú khi mua hàng của thương hồ và mang lại niềm vui cho họ.

Tỉ phú chủ Tottenham rời siêu du thuyền 150 triệu USD đi chợ nổi Cần Thơ mua khóm - ảnh 2

Tỉ phú Joe Lewis đã mua 50 trái khóm, 2 bao củ hành, 2 bao tỏi, khoai của thương hồ chợ nổi Cái Răng cho du thuyền Aviva

hieutour

Tỉ phú chủ Tottenham rời siêu du thuyền 150 triệu USD đi chợ nổi Cần Thơ mua khóm - ảnh 3

Trước đó, trong chuyến thăm lần đầu năm 2019, ông Joe Lewis cũng tỏ ra thích thú với khu chợ nổi truyền thống nổi tiếng ở ĐBSCL này

ĐÌNH TUYỂN

Tỉ phú chủ Tottenham rời siêu du thuyền 150 triệu USD đi chợ nổi Cần Thơ mua khóm - ảnh 4

Trong chuyến đi chợ nổi Cái Răng năm 2019, cháu gái tỉ phú Joe Lewis là hoa hậu Carolyn Whitney Carter (Miss US Virgin Islands Universe 2016) cũng rất ấn tượng với khu chợ và các ghe nông sản

ĐÌNH TUYỂN

Trước đó, ngồi trên tàu từ bến Ninh Kiều chạy vào chợ nổi Cái Răng, vị tỉ phú người Anh đã hỏi nhiều đến sông nước cũng như hệ thống bờ kè bảo vệ sông Cần Thơ khỏi sạt lở. “Ông ấy hỏi rằng, có cách nào để làm cho những bờ kè bê tông trở nên sinh thái hơn? Nếu từ bến Ninh Kiều đi vào chợ nổi mà hai bên là những hàng cây ngập nước đặc trưng của ĐBSCL sẽ rất tuyệt vời. Nó sẽ cho du khách thấy rõ hơn đây là một thành phố sinh thái lại có một khu chợ nổi truyền thống rất đặc biệt trong lòng thành phố phát triển. Điều này sẽ làm du khách thích thú và muốn trở lại nhiều lần hơn”, ông Hiếu kể.

Siêu du thuyền của tỉ phú Anh đến Cần Thơ, buông neo trên sông Hậu

Cần Thơ là điểm đến đặc biệt

Cũng theo ông Hiếu, lần trở lại Cần Thơ lần thứ 3 này của tỉ phú Joe Lewis có những điều đặc biệt. Có thể là những ý tưởng về một trung tâm hậu cần của nhóm du thuyền giống như Aviva và xa hơn có thể là phát triển một cảng du thuyền đạt chuẩn quốc tế ngay tại Cần Thơ. “Tôi không hỏi trực tiếp nhưng qua tìm hiểu từ một người bạn ở Australia tôi được biết, tỉ phú Joe Lewis có một nhóm bạn sở hữu 81 du thuyền, họ sinh sống trên du thuyền và vi vu khắp thế giới. Trước kia, họ chỉ đi đến Phuket (Thái Lan). Sau này họ nghiên cứu ra tuyến vui chơi mới ở Việt Nam là Phú Quốc, Côn Đảo, Cần Thơ, TP.HCM…”, ông Hiếu nói.

Tỉ phú chủ Tottenham rời siêu du thuyền 150 triệu USD đi chợ nổi Cần Thơ mua khóm - ảnh 5

Siêu du thuyển Aviva của tỉ phú Joe Lewis đang neo đậu trên sông Hậu hiền hòa, không xa bến Ninh Kiều

ĐÌNH TUYỂN

“Trong hành trình mới này, Cần Thơ là điểm tiếp tế hậu cần cả về lương thực, nhiên liệu, các thứ. Đặc biệt trái với sự sầm uất của Bangkok (Thái Lan) hay TP.HCM những nơi họ đã tới, ở Cần Thơ là một sự yên bình, hiền hòa, con người rất thân thiện. Đến Cần Thơ, du thuyền của họ lại có thể ngược dòng Mê Kông đi Phnom penh, Campuchia. Điều này thực sự gây ấn tượng với tỉ phú Joe Lewis”. CEO của Hieutour cũng cho biết: “Tôi nói với ông Joe Lewis là mai mốt, ông có thể rủ nhóm du thuyền của mình đến Cần Thơ để mua nông sản của người dân bản địa và biết đâu sẽ biến khu chợ nổi Cái Răng này thành một khu chợ của du thuyền. Vị tỉ phú chủ CLB Tottenham đã thích thú và cho rằng đó là một ý tưởng rất hay”.

Tỉ phú chủ Tottenham rời siêu du thuyền 150 triệu USD đi chợ nổi Cần Thơ mua khóm - ảnh 6

Một trong những điều mà Cần Thơ trở thành điểm thu hút tỉ phú Joe Lewis là sự yên bình, hiền hòa, người dân thân thiện, đặc biệt là nằm cạnh dòng sông Mê Kông nổi tiếng thế giới

ĐÌNH TUYỂN

Sau khi đi một vòng chợ nổi, tỉ phú Joe Lewis cùng đoàn của mình trở lại trung tâm Q.Ninh Kiều, Cần Thơ ăn cơm bình dân tại một quán cơm trên đường Nguyễn Thái Học. Tối trước đó, ông cũng đã thưởng thức hải sản tại một nhà hàng trên đường Lê Lợi, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều.

Theo dự kiến trưa ngày 9.6, tỉ phú Joe Lewis cùng siêu du thuyền Aviva của mình sẽ nhổ neo chia tay Cần Thơ. Hình trình tiếp theo của ông chủ CLB Tottenham Hotspur chưa được tiết lộ gì thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU