Thuyết tiến hóa sẽ bị loại khỏi chương trình trung học của Thổ Nhĩ Kỳ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các trường trung học ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ngưng dạy thuyết tiến hóa của Charles Darwin cho học sinh. Nước này cho rằng thuyết tiến hóa vẫn còn nhiều tranh cãi và bản thân học sinh vẫn chưa đủ kiến thức nền tảng để hiểu. 

Thuyết tiến hóa sẽ bị loại khỏi chương trình trung học của Thổ Nhĩ Kỳ
Thuyết tiến hóa sẽ bị loại khỏi chương trình trung học của Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

Học sinh trung học Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không còn học về thuyết tiến hóa của Darwin - Ảnh: Shutterstock

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chính thức bỏ thuyết tiến hóa khỏi chương trình giảng dạy từ năm 2019. “Chúng tôi sẽ loại bỏ những chủ đề khoa học còn gây tranh cãi khỏi chương trình giảng dạy, nhất là khi học sinh vẫn chưa có đủ nền tảng để hiểu được các vấn đề khoa học này”, ông Alpaslan Durmus, Chủ tịch Ủy ban giáo dục của Thổ Nhĩ Kỳ, nói với CNN.

Hiện tại, thuyết tiến hóa của Darwin đang được giảng dạy cho học sinh lớp 9 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, nước này không bỏ hoàn toàn thuyết tiến hóa khỏi chương trình giáo dục. Thay vào đó, sinh viên có thể được học ở bậc cao đẳng, đại học.


Đây là một trong những thay đổi quan trọng khi Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành cải cách chương trình giảng dạy. Chương trình mới sẽ chính thức được công bố trong vài ngày tới và được triển khai ngay trong năm học 2017-2018, theo The Telegraph.

Những thay đổi trong chương trình mới của Thổ Nhĩ Kỳ chú trọng đến bản sắc quốc gia. Chương trình này đã được giới học giả nước này dày công xây dựng.

Ngoài ra, một điểm đáng chú ý khác của chương trình mới là học sinh sẽ được học nhiều hơn về âm nhạc dân tộc, tập trung vào nền âm nhạc truyền thống đầy màu sắc của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thuyết tiến hóa sẽ bị loại khỏi chương trình trung học của Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 3

tin liên quan

Lái xe tăng 17 tấn đến dự tiệc cuối năm của trường

Nam sinh Brennan Boys đã khiến bạn bè bị sốc khi lái chiếc xe tăng 17 tấn đến dự buổi tiệc cuối năm của trường. Thậm chí, ngay cả thầy hiệu trưởng cũng phải thừa nhận sự xuất hiện của cậu rất ‘kịch tính’.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU