Thuyền trưởng du thuyền Le Lapérouse: ‘Việt Nam là điểm đến quan trọng’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Du thuyền cao cấp Le Lapérouse của hãng Ponant (Pháp) đến TP.HCM lần đầu tiên, từ ngày 15 - 17.11, và đã lưu giữ nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Tàu Le Lapérouse ghé TP.HCM từ ngày 15 - 17.11 /// Lan Chi
Tàu Le Lapérouse ghé TP.HCM từ ngày 15 - 17.11
Lan Chi

Trong buổi họp báo do Tổng Lãnh sự quán Pháp tổ chức trên tàu vào ngày 16.11, Thuyền trưởng Michel Quioc cho biết TP.HCM là chặng dừng cuối cùng trong chuyến hải hành 15 ngày qua 3 nước của 163 du khách người Mỹ.

Thuyền trưởng du thuyền Le Lapérouse: ‘Việt Nam là điểm đến quan trọng’ - ảnh 1

Thuyền trưởng Michel Quioc giới thiệu về chuyến du ngoạn ở VN của nhóm du khách người Mỹ

Lan Chi

Tàu đã đi qua Nhật Bản, Trung Quốc trước khi ghé qua các điểm ở Việt Nam: Hải Phòng, vịnh Hạ Long, cảng Chân Mây (Thừa Thiên-Huế), Đà Nẵng và TP.HCM. Sau một ngày tham quan thành phố, các du khách Mỹ đã lên máy bay về nước.

Chiều 16.11, tàu Le Lapérouse đón 170 khách (phần lớn là người Pháp) để bắt đầu chuyến du ngoạn mới dài 7 ngày, từ TP.HCM sang Indonesia, Malaysia và kết thúc ở Singapore.

Thuyền trưởng du thuyền Le Lapérouse: ‘Việt Nam là điểm đến quan trọng’ - ảnh 2

Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM Vincent Floreani (phải) trao đổi với Thuyền trưởng Michel Quioc về tiềm năng khai thác du lịch tại Việt Nam

Lan Chi

Con tàu này mới được đưa vào sử dụng năm 2018, dài 132 m, cao 28 m, rộng 18 m, độ choán nước 1.370 tấn. Do là du thuyền ở phân khúc cao cấp nên mỗi chuyến chỉ chở tối đa 184 khách.

Ngoài Le Lapérouse, các du thuyền khác của Ponant đã ghé Việt Nam 5 lần, chủ yếu ở miền bắc và miền trung. Theo ông Quioc, TP.HCM là một thành phố đầy tiềm năng về du lịch, với nhiều điểm để khám phá nên thời gian tới, các du thuyền của hãng sẽ thường xuyên đưa khách đến đây, có thể là 2-3 chuyến/năm.

Thuyền trưởng du thuyền Le Lapérouse: ‘Việt Nam là điểm đến quan trọng’ - ảnh 3

Khoang lái hiện đại của tàu Le Lapérouse

Lan Chi

Thuyền trưởng tàu Le Lapérouse nhận định thêm: “Việt Nam đang phát triển rất nhanh, khi tàu của chúng tôi đi dọc khu vực ven biển từ phía bắc vào đến TP.HCM, có thể thấy các bến cảng đã và đang được xây dựng ngày càng hiện đại. Lượng tàu bè qua lại cũng ngày càng nhộn nhịp. Mỗi lần đưa khách đến đất nước của các bạn, tôi lại nhận thấy rõ nhịp điệu phát triển này. Hiện nay, Việt Nam là một điểm đến quan trọng trong các chuyến du lịch trên biển ở châu Á của chúng tôi”.

Thuyền trưởng du thuyền Le Lapérouse: ‘Việt Nam là điểm đến quan trọng’ - ảnh 4

Thiết kế nội thất ấn tượng bên trong chiếc du thuyền cao cấp này

Lan Chi

Tàu Le Lapérouse hiện khai thác các tuyến du ngoạn ven biển - sông ở khu vực châu Á, Thái Bình Dương, tùy vào các mùa trong năm sẽ đưa khách đến Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Úc, New Zealand và các đảo quốc ở Thái Bình Dương…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU