Thuyền chở 41 người nước ngoài gặp sự cố ở Campuchia, 23 người mất tích

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng chức năng Campuchia đang nỗ lực tìm kiếm 23 người nước ngoài mất tích sau khi chiếc thuyền chở 41 người gặp sự cố ngoài khơi đảo Koh Tang vào tối 22.9

Chiếc thuyền nói trên, chở 41 người Trung Quốc, đã gặp sự cố trên vùng biển gần đảo Koh Tang, thuộc tỉnh Preah Sihanouk, phía tây nam Campuchia. Trong số đó có 18 người đã được cứu, nhưng còn 23 người vẫn đang mất tích trong vùng biển động, theo tờ Khmer Times sáng nay 23.9.

Thuyền chở 41 người nước ngoài gặp sự cố ở Campuchia, 23 người mất tích - ảnh 1

Hình ảnh được cho là chiếc tàu chở 41 du khách Trung Quốc lúc ở vùng biển gần đảo Koh Tang, Campuchia

Chụp màn hình Khmer Times

Một du khách được cứu, tên Trần Quý Sinh, cho hay đoàn du khách rời khỏi cảng ở thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào ngày 11.9 bằng một chiếc tàu cao tốc. Sau đó, nhóm du khách lên một chiếc thuyền gỗ khác, đi cùng với 2 hướng dẫn viên người Campuchia, vào ngày 17.9.

Tuy nhiên, chiếc thuyền gỗ gặp sự cố, bị nước tràn vào trong lúc di chuyển trên vùng biển động. Ông Trần nói rằng có một chiếc thuyền đến đón 2 hướng dẫn viên người Campuchia, nhưng để 41 người Trung Quốc ở lại trên thuyền gỗ.

Thuyền chở 41 người nước ngoài gặp sự cố ở Campuchia, 23 người mất tích - ảnh 2

Hình ảnh được cho là những người Trung Quốc được cứu sau khi tàu chở họ gặp sự cố

Chụp Màn hình Khmer Times

Trong khi đó, thiếu tướng Chuon Narin thuộc Cảnh sát tỉnh Preah Sihanouk nói rằng ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng của Cục Cảnh sát đường thủy và đội cứu hộ đã tiến hành cuộc cứu hộ và hiện đang tích cực tìm kiếm 23 công dân Trung Quốc mất tích, theo Khmer Times.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU