Thúy Uyên nhắc về cuộc hôn nhân đầu: Lấy được 3 ngày tôi đã muốn ly dị

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trở thành khách mời trong Có hẹn lúc 22 giờ, ca sĩ Thúy Uyên thoải mái nhắc về cuộc hôn nhân đổ vỡ của mình. 

Thúy Uyên nhắc về cuộc hôn nhân đầu: Lấy được 3 ngày tôi đã muốn ly dị - ảnh 1

Theo Lê Hoàng, đàn ông Tây phân chia việc nhà rõ ràng chứ không xem đó là nhiệm vụ của phụ nữ

BTC

Tập 10 Có hẹn lúc 22 giờ vừa lên sóng với chủ đề Sự khác biệt giữa đàn ông Tây và đàn ông ta như thế nào?. Ngoài đạo diễn Lê Hoàng, đạo diễn Đức Thịnh, diễn viên Quang Tuấn, chương trình còn có sự góp mặt của khách mời là ca sĩ Thúy Uyên.

Theo đạo diễn Lê Hoàng, đàn ông Tây được yêu thích hơn bởi ngoại hình cao to và rất sòng phẳng, ga lăng. Họ biết phân chia việc nhà rõ ràng chứ không xem đó là nhiệm vụ của phụ nữ. Anh nói: “Đàn ông Tây ga lăng từ chuyện xách đồ cho bạn gái, chủ động mở cửa xe,… Nếu trên đường gặp người đàn ông bế đứa con hoặc đẩy xe mà có người vợ đi bên cạnh thì chắc chắn là đàn ông Tây”.

Thúy Uyên nhắc về cuộc hôn nhân đầu: Lấy được 3 ngày tôi đã muốn ly dị - ảnh 2

Đức Thịnh cho rằng đàn ông Việt hiện nay cũng rất văn minh

BTC

Đồng tình với đàn anh, nhưng Đức Thịnh vẫn cho rằng đàn ông Việt Nam hiện nay cũng rất văn minh. Nam đạo diễn chia sẻ: “Những năm gần đây đàn ông ta đã có nhiều thay đổi tích cực, họ đọc sách, xem phim rồi du nhập văn hóa nên đã khá hơn trong cách cư xử với phụ nữ. Nhiều đàn ông Việt hiện nay đã đi chợ nấu ăn trong khi chuyện này đối với trai phong kiến ngày xưa rất khó xảy ra”.

Với Lê Hoàng thì đàn ông Việt vẫn có những ưu điểm như có tư tưởng bảo bọc, chiều chuộng người phụ nữ, quan tâm tới nhà vợ hay có những người đi làm về sẽ đưa tiền cho bạn đời giữ. Nam đạo diễn cho rằng: “Đàn ông châu Á hay đàn ông Việt Nam thường sau khi cưới sẽ có trách nhiệm lo cho vợ, còn đàn ông phương Tây thì khác, với họ dù đã lấy nhau thì vẫn phải tự lo cho bản thân”.

Thúy Uyên nhắc về cuộc hôn nhân đầu: Lấy được 3 ngày tôi đã muốn ly dị - ảnh 3

Thúy Uyên từng trải qua đổ vỡ trước khi có cuộc hôn nhân viên mãn bên chồng người Mỹ

BTC

Quang Tuấn lo rằng đàn ông "ta" sẽ lấy việc bảo bọc vợ để tự cho mình cái quyền được đòi hỏi và đặt mình lên trên, cho mình quyết định nhiều hơn trong mọi việc nên khó tránh khỏi tính gia trưởng. Nhận thấy có không ít nữ đồng nghiệp lấy chồng ngoại quốc trong khi đàn ông Việt lấy vợ tây lại hiếm, đạo diễn Lê Hoàng đưa ra phân tích: “Có thể người chồng Việt Nam không chịu nổi sự tự do của vợ Tây, tư tưởng phụ nữ Tây thoáng hơn nên người đàn ông Á đông không chịu được”.

Từ kinh nghiệm của bản thân khi từng ly hôn với chồng người Việt và hiện đang có cuộc sống viên mãn bên người bạn đời ngoại quốc, Thúy Uyên đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này. Cô cho rằng phương Tây rất thoáng chuyện sống thử nên giai đoạn đó có thể tìm hiểu nhiều thứ về nhau. Nhưng với đàn ông Việt thì hiếm có chuyện sống thử trước hôn nhân. Sau khi kết hôn người chồng mới bộc lộ tính cách thật nên "có hối hận cũng muộn".

Thúy Uyên nhắc về cuộc hôn nhân đầu: Lấy được 3 ngày tôi đã muốn ly dị - ảnh 4

Ở cuộc hôn nhân đầu tiên, Thúy Uyên từng trải qua cảm giác bị bỏ rơi

BTC

Nữ ca sĩ chia sẻ về cuộc hôn nhân đầu tiên: “Sau khi lấy người chồng đầu tiên được 3 ngày là tôi đã muốn ly dị rồi, dù tình yêu của tôi kéo dài tận 4 năm. Buổi sáng thức dậy tôi chỉ thấy có mỗi tôi ở nhà, còn anh ấy đã đi uống cà phê, tự nhiên tôi cảm nhận mình bị bỏ rơi". Thúy Uyên nói thêm người chồng đầu tiên không có sự quyết đoán về vấn đề tài chính, trong khi bản thân cô lại khá mạnh mẽ. Nữ khách mời cảm nhận "người phụ nữ mạnh mẽ quá thì khó tiếp cận với đàn ông Việt".

Tuy nhiên, không vì vậy mà Thúy Uyên cho rằng đàn ông ngoại quốc hoàn toàn tốt hơn. Nữ khách mời chia sẻ trước khi nên duyên với người chồng hiện tại, cô cũng từng có thời gian tìm hiểu một chàng trai Pháp. Thúy Uyên kể: “Đàn ông châu Âu rất ga lăng, chăm sóc từng chút cho phụ nữ nhưng họ lại rất sòng phẳng và có cái tôi quá lớn, có phần xem thường người phụ nữ bên cạnh, giống như một người đàn ông gia trưởng vậy”.

Ngược lại, người chồng Mỹ hiện tại lại cho Thúy Uyên một cảm nhận khác: “Ông xã hiện tại của tôi lại rất phóng khoáng, dễ chịu. Tôi lớn hơn chồng hiện tại 13 tuổi, cả anh ấy cùng gia đình đều không xem việc chênh lệch tuổi tác hay việc có con riêng là vấn đề. Họ xem con riêng của tôi như con cháu của họ ngay lập tức, thậm chí còn đi khoe với hàng xóm là họ vừa có một đứa cháu”. Nữ ca sĩ cho rằng, đàn ông phương tây cũng có nhiều kiểu người khác nhau và văn hóa của họ tôn trọng sự độc lập cá nhân, còn Việt Nam chúng ta thì theo kiểu gia đình nên rất khó để so sánh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU