thủy triều

Nhàn đàm: Biển cạn

Nhàn đàm: Biển cạn

0
Tôi đã khá hụt hẫng khi nhìn thấy đó là biển. Tấm bảng thật lớn dựng ngay lối đi xuống với dòng chữ “Cảnh báo khu vực nguy hiểm. Chú ý đề phòng tai nạn đuối nước”, càng khiến tôi hoài nghi hơn. 
Ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM  /// Ảnh: Ngọc Dương

TP.HCM làm gì để thoát ngập?

4
Chưa biết 30 - 50 năm nữa miền Nam VN có “chìm” thật hay không nhưng thực tế, tình trạng ngập lụt tại TP.HCM và ĐBSCL đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng.
Triều cường lịch sử lặp lại vào cuối tuần

Triều cường lịch sử lặp lại vào cuối tuần

0
Đỉnh triều trong đợt này sẽ rơi vào ngày 26 - 27.10, mực nước cao nhất tại các trạm vùng hạ du sẽ vượt BĐ III từ 10 - 15 cm. Như vậy đỉnh triều lần này tương đương mức lịch sử đợt triều cường cách đây 2 tuần.
Người dân Nam bộ lại phải lội nước vào cuối tuần này /// Ảnh: Đình Tuyển

Nam Bộ sẽ ngập sâu vào cuối tuần

0
Đài khí tượng thủy văn Nam bộ cho biết mực nước triều tại các trạm vùng hạ lưu sông Cửu Long, sông Sài Gòn sẽ lên nhanh trong tuần này.
Gia đình chị Thuyên hào hứng với những con hến đãi được trong lần về thăm quê /// T.Q.N

Quà tặng của sông Gianh

1
Sông Gianh chảy qua 3 xã ở các huyện Quảng Trạch, Tuyên Hóa (Quảng Bình) nổi tiếng với của trời cho là những con hến, chắt chắt bé nhỏ. Nhưng để hưởng lộc trời, người dân phải canh con nước ròng rồi lặn ngụp giữa dòng để đãi từng mành cát…
Trái đất vẫn liên tục “cựa mình” theo thời gian /// Ảnh: EPA

Trái đất vẫn tiếp tục lột xác

0
So với những hiểu biết của nhân loại về các thế giới đá khác trong hệ mặt trời, trái đất của chúng ta thật sự là một hành tinh vô cùng năng động và liên tục thay đổi.