thủy tinh thể

 /// Shutterstock

Ăn cam giúp giảm nguy cơ bị mù lòa

0
Thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở những người lớn tuổi hơn 60. Bệnh thoái hóa điểm vàng không thể chữa trị nhưng bạn có thể làm chậm tiến trình của nó, theo Naturalnews.
Kính áp tròng thường xuyên được nhiều người có tật mắt sử dụng  /// Shutterstock

Sốc với cụ bà 'đeo' 27 kính áp tròng

0

Cuộc mổ mắt ban đầu nhằm trị đục thủy tinh thể đã kết thúc với việc bác sĩ lấy tổng cộng 27 kính áp tròng khỏi mắt phải của một cụ bà 67 tuổi ở Anh.

Nhìn mờ - dấu hiệu mù lòa dễ bị bỏ qua

Nhìn mờ - dấu hiệu mù lòa dễ bị bỏ qua

0
Mờ mắt có thể là dấu hiệu sớm của rối loạn hay bệnh lý mắt nguy hiểm, dễ gây mù cần cảnh giác như đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, võng mạc tiểu đường… Tuy nhiên, triệu chứng này lại thường bị người bệnh bỏ qua.
Nhiều hy vọng chữa mù lòa bằng cách nuôi giác mạc từ tế bào gốc - Ảnh: Shutterstock

'Lắp ráp' mắt người

0
Đột phá trong tế bào gốc cho phép giới khoa học nuôi các bộ phận của mắt người trên đĩa thí nghiệm và 'lắp ráp' những phụ kiện thành một sản phẩm hoàn chỉnh.
Cảnh báo 3 nguy cơ hàng đầu gây bệnh mắt

Cảnh báo 3 nguy cơ hàng đầu gây bệnh mắt

0
Thói quen lạm dụng các thiết bị màn hình, tác động của ô nhiễm môi trường cùng với sự già đi do tuổi tác là những yếu tố hàng đầu, khó tránh gây ra tổn thương và các bệnh lý về mắt.
Đừng để mắt 'già' trước tuổi

Đừng để mắt 'già' trước tuổi

0
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, gần đây môi trường ô nhiễm và đặc biệt là sự tác động dồn dập của ánh sáng xanh gây hại từ các thiết bị màn hình, bóng đèn… chính là 'thủ phạm' làm quá trình lão hóa mắt đến nhanh, đến sớm và gia tăng các nguy cơ bệnh lý.
Đừng để mắt ‘già’ và mắc bệnh sớm

Đừng để mắt ‘già’ và mắc bệnh sớm

0
Đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, suy giảm thị lực… là những bệnh lý khó tránh khỏi khi về già. Tuy nhiên, các bệnh gây mù lòa hàng đầu này nay đã gặp ở tuổi độ tuổi trẻ hơn, chỉ khoảng 30-40.
Những người có tròng mắt màu xanh thường nhạy cảm với ánh sáng - Ảnh: Shutterstock

Màu mắt tiết lộ điều gì?

0

(TNO) Các nhà thơ thường thi vị hóa đôi mắt, bảo rằng đó là “cửa sổ tâm hồn”. Nhưng, dưới góc nhìn của các nhà khoa học, đôi mắt là cửa sổ… mở ra những bí mật của sức khỏe.

Những sự thật thú vị về đôi mắt

Những sự thật thú vị về đôi mắt

0
(TNO) Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Nhưng không phải ai cũng biết rõ về chiếc 'cửa sổ' đó. Dưới đây là một số điều thú vị về đôi mắt mà có thể bạn chưa biết, theo Lolwot.com.
Tư vấn sức khỏe: Đục thủy tinh thể

Tư vấn sức khỏe: Đục thủy tinh thể

0
Bệnh đục thủy tinh thể (cataract) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù trên thế giới và ở Việt Nam, bệnh thường gặp ở người trên 50 tuổi.
'Nuôi heo' giúp bạn

'Nuôi heo' giúp bạn

0
Chiều 2.11, hai em Nguyễn Hoài Tú (11 tuổi) và Nguyễn Thành Tuấn (17 tuổi) ở Q.Gò Vấp, TP.HCM đã được mẹ đưa đến tòa soạn Báo Thanh Niên để “đập heo” giúp các bạn nhỏ đồng trang lứa vùng bão lũ miền Trung, được tổng cộng 2 triệu đồng (ảnh).

Tin đọc nhiều