Thủy Tiên ở lại giúp dân Quảng Trị: 'Không dám nghe điện thoại sợ chồng chửi'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Thủy Tiên định về TP.HCM để giải quyết các hợp đồng quảng cáo sau vài ngày làm thiện nguyện ở miền Trung. Tuy nhiên, vì tình hình mưa lũ ở Quảng Trị, cô quyết định ở lại để giúp đỡ người dân.

Khoảnh khắc Thủy Tiên uống sữa vội để tiếp tục hành trình thiện nguyện khiến nhiều người xúc động /// Ảnh: Chụp màn hình
Khoảnh khắc Thủy Tiên uống sữa vội để tiếp tục hành trình thiện nguyện khiến nhiều người xúc động
Ảnh: Chụp màn hình

Trên trang cá nhân, Thủy Tiên gây chú ý khi đăng tải bài viết chia sẻ về hành trình làm thiện nguyện, giúp đỡ đồng bào miền Trung chịu thiệt hại do mưa lũ. Theo giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc, lẽ ra sáng 18.10, cô phải bay về lại TP.HCM để giải quyết các hợp đồng quảng cáo trước đó. Tuy nhiên, do đêm qua, vùng Quảng Trị bị ngập nặng cục bộ do nước dâng cao, thậm chí có nơi hơn 2m khiến nhiều người già, trẻ em kêu cứu, đội cứu hộ phải sơ tán trong đêm nên cô quyết định “quay xe", tiếp tục ở lại để hỗ trợ mọi người.

Thủy Tiên quyết ở lại, không dám nghe điện thoại Công Vinh sợ bị chửi

Chia sẻ về kế hoạch từ thiện của mình, bà xã Công Vinh cho biết hiện tại vẫn còn một số người chưa ra khỏi vùng ngập. Vì vậy, cô và các thành viên trong đoàn sẽ tìm cách phụ đưa cụ già, trẻ nhỏ ra trước. “Còn một số người đã được cứu ra thì do nước rút gấp, họ chỉ đi ra tay không trong đêm thôi, không kịp mang theo đồ đạc gì. Tụi mình sẽ ra hỗ trợ thực phẩm và một ít kinh phí cho họ vì ngập vậy đồ nhà cuốn trôi hoặc hư hết, họ cũng sẽ có ít kinh phí để sử dụng mua lại đồ đạc sau khi nước rút. Giờ nhóm đang đi gom hàng và chuẩn bị thuyền tiếp để đi ra đó. Vùng nào cần thì nhắn tin trên bình luận để mình xem tiện đường sẽ ghé hay không nha, lưu ý lần này là hỗ trợ cho những nơi ngập đêm qua lũ lên bất ngờ”.

Thủy Tiên ở lại giúp dân Quảng Trị: 'Không dám nghe điện thoại sợ chồng chửi' - ảnh 1

Dù vất vả song Thủy Tiên luôn giữ tinh thần lạc quan. Cô tiết lộ không dám nghe điện thoại vì sợ chồng chửi

Ảnh: Chụp màn hình

Trong bài viết của mình, Thủy Tiên nói thêm cô sẽ quay lại hỗ trợ đợt 2, thậm chí là trên diện rộng để “ai cũng sẽ được nhận". Nữ ca sĩ khẳng định: “Sẽ cố gắng không sót nhà nào đâu, mọi người nhường suất cho trường hợp cấp thiết nhất lần này nha. Cảm ơn mọi người đã thông cảm và chia sẻ. Chia tay miền Trung đợt 1 đến lần thứ ba rồi vẫn chưa đi được”. Chưa dừng lại ở đó, Thủy Tiên kể đến thời điểm hiện tại, cô không dám nghe máy khi Công Vinh gọi điện vì sợ bị chửi. Giọng ca Chợt là nỗi đau còn hài hước: “Ai có thời gian dành một phút chửi lại ổng giúp mình để ổng sợ mà không chửi mình nữa được không".

Thủy Tiên tiết lộ không biết bơi, Công Vinh 'dụ dỗ' về nhưng bất thành

Thủy Tiên còn đăng tải một đoạn clip ghi lại hành trình làm thiện nguyện của mình. Trong video, để tranh thủ thời gian giúp đỡ người dân, nữ ca sĩ chỉ kịp uống sữa trên thuyền khiến người xem không khỏi xót xa. Dưới phần bình luận, nhiều người ngưỡng mộ tấm lòng của nữ ca sĩ, đồng thời mong cô giữ sức khỏe để tiếp tục việc làm ý nghĩa này. Một khán giả bình luận: “Tình hình mưa lũ ở miền Trung đang có diễn biến ngày càng phức tạp. Thủy Tiên và mọi người phải hết sức cẩn trọng. Khâm phục và cảm ơn đoàn nhiều lắm". “Chị Tiên ơi, giữ sức khỏe và nhớ phải đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng đội. Nước lũ đang dâng cao nên chị tìm cái thuyền lớn xíu. Thương chị và những người đồng hành cùng chị", một khán giả nhắn nhủ. “Anh Vinh ơi, quay về làm hậu vệ thép để ủng hộ tinh thần chị Tiên nha anh”, một người xem hài hước.

Thủy Tiên ở lại giúp dân Quảng Trị: 'Không dám nghe điện thoại sợ chồng chửi' - ảnh 2

Nữ ca sĩ khẳng định sẽ nỗ lực giúp đỡ để "không thiếu sót một hộ dân nào"

Ảnh: FBNV

Hôm 16.10, Thủy Tiên thông báo nhận về hơn 40 tỉ sau vài ngày kêu gọi ủng hộ người dân miền Trung. Đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách, thậm chí là nguy hiểm khi làm từ thiện trong điều kiện thời tiết mưa lũ, song giọng ca Chợt là nỗi đau khẳng định chưa bao giờ thấy chán nản. Nữ ca sĩ lý giải: “Vì một phần trời ở đây cũng đỡ nóng hơn so với đợt đi miền Tây trước đó, với lại tôi cũng hiểu và chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những khó khăn rồi. Đó là lý do vì sao tôi trăn trở cả đêm trước khi đi, vì không biết mình có nên làm hay không, có đủ sức hay không? Bạn không thể tưởng tượng là có nhiều lúc cực lắm, quá sức chịu đựng nhưng tôi vẫn phải cố gắng. Mình nghĩ đến người dân, mình thương họ nên mình nỗ lực nhiều hơn”.

Thủy Tiên xắn quần lội nước, suýt bị lật thuyền khi đi cứu trợ miền Trung

Rạng sáng 18.10, nước lũ bất ngờ tràn về, dâng cao khiến người dân Quảng Trị đăng tải thông tin lên mạng xã hội để kêu cứu, nhờ sự giúp đỡ. Một số khu vực như Đông Thanh, Đông Giang... (Đông Hà), Cam Hiếu, Cam Thủy, Cam Thanh... (huyện Cam Lộ) cũng phải đưa số điện thoại, thông tin để hi vọng được cứu nạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU