Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành được Bộ Công an 'minh oan'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an vừa có văn bản khẳng định các nghệ sĩ Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành không có hành vi gian dối trong quyên góp tiền từ thiện.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Phó cục trưởng Cục cảnh sát hình sự (C02 - Bộ Công an) vừa ký Văn bản số 213 thông báo kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm liên quan đến các nghệ sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Bùi Đại Nghĩa…

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành được Bộ Công an 'minh oan' - ảnh 1

Nhiều nghệ sĩ đã được Bộ Công an minh oan

tl

Trước đó, C02 nhận được tin báo, tố giác tội phạm qua phương tiện thông tin truyền thông, từ các cá nhân về việc ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, MC Bùi Đại Nghĩa, Nguyễn Thị Hương đứng ra huy động tiền từ thiện để cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bợt lũ lụt năm 2020. Những người này bị tố thiếu minh bạch khi phân phối, sử dụng tiền đã quyên góp được.

Tuy nhiên sau khi vào cuộc xác minh, thu thập các chứng cứ, C02 xác định các nghệ sĩ trên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp. Từ đó C02 xác định không có dấu hiệu phạm tội nên đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố 'tung clip' sau khi nhận kết luận điều tra

Ngày 17.1, Viện KSND tối cao đã ra quyết định việc C02 không khởi tố vụ án hình sự là có căn cứ và đúng pháp luật.

Trước đó, tại cuộc họp báo cuối năm 2021 của Bộ Công an, thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Cục phó C02, cũng từng nói lượng tiền chuyển vào tài khoản của những người đứng ra nhận quyên góp còn ít hơn số tiền đã làm từ thiện. Việc này có xác nhận của UBND hoặc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các địa phương, hoặc cá nhân liên quan.

Cuối năm 2021, Công an TP.HCM cũng xác định không có dấu hiệu tội phạm trong việc nghệ sĩ Hoài Linh quyên góp từ thiện, sau đó chậm giải ngân. Vì thế, công an không khởi tố vụ án liên quan đến việc nghệ sĩ bị 4 người tố cáo chiếm đoạt tiền quyên góp từ thiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU