Thủy Tiên bỏ tiền túi 50 triệu mua máy lọc nước biển giúp dân miền Tây

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên trang Facebook cá nhân, nữ ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của bạn bè, anh chị em đồng nghiệp để mua máy lọc nước biển giúp nông dân miền Tây vùng hạn mặn.

Nữ ca sĩ Thủy Tiên đồng hành cùng nông dân miền Tây bước qua hạn mặn khốc liệt /// Ảnh: Facebook nhân vật
Nữ ca sĩ Thủy Tiên đồng hành cùng nông dân miền Tây bước qua hạn mặn khốc liệt
Ảnh: Facebook nhân vật

Vùng Đồng bằng sông Cửu Long đang trải qua đợt hạn mặn khốc liệt, nhiều bà con nông dân điêu đứng vì thiếu nước ngọt canh tác, đất đai khô cằn. Trên trang Facebook cá nhân, nữ ca sĩ Thủy Tiên xúc động viết: "Hạn mặn làm chết rau trái ruộng lúa Đồng bằng sông Cửu Long, người nông dân miền Tây không có nước xài phải đi xếp hàng lấy nước ngọt, đau lòng quá".

Đứng trước tình hình đó, vợ cầu thủ Công Vinh kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của bạn bè, anh chị em đồng nghiệp, những nhà hảo tâm để giúp người nông dân miền Tây: "Mình muốn kêu gọi kinh phí lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt giúp Đồng bằng sông Cửu Long vì sức một mình Tiên thì quá nhỏ bé không đủ để thực hiện". Cô lý giải, do Đồng bằng sông Cửu Long không còn nước ngọt từ thượng nguồn đổ về nên người dân phải chống chọi với nước mặn trong vụ mùa, sinh hoạt.

Thủy Tiên bỏ tiền túi 50 triệu mua máy lọc nước biển giúp dân miền Tây - ảnh 1

Nữ ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi giúp đỡ nông dân vùng hạn mặn trên Facebook cá nhân

Ảnh: Chụp màn hình

Cô trải lòng: "Nhưng quan trọng hơn là người dân cũng không còn nước ngọt để dùng tắm giặt ăn uống. Không có nước uống tắm giặt do hạn hán nên ngày nào cũng phải đi xếp hàng rất dài chờ phát cho 1 can nước xài cả gia đình, có khi 2 - 5 ngày mới có 1 thùng nước. Ngày xưa nhà Tiên cũng trải qua thời gian hạn hán cả gia đình mười mấy người chỉ có được 1 can nước rất khổ luôn. Nước biển thì nhiều mà không thể xài được". 

Tự bỏ tiền túi 50 triệu ủng hộ trước

Theo như chia sẻ của giọng ca Muộn màng, chi phí lắp đặt máy biến đổi nước mặn thành nước ngọt đa phần đều cao, có loại dao động giá trong khoảng 380 đến 500 triệu/chiếc. Vì thế, người đẹp Vbiz đã tự ủng hộ trước 50 triệu đồng vào tài khoản cá nhân và còn để lại thông tin tài khoản cho những ai muốn cùng cô "giải cứu" Đồng bằng sông Cửu Long đợt hạn mặn năm nay. Nữ nghệ sĩ sinh năm 1985 chia sẻ thêm: "Máy giá thấp hơn thì phải lắp nhiều máy mới đủ. Mình có thể lắp ở trạm, sở hoặc nhà văn hóa nơi cho tất cả người dân ai cũng có thể đến lấy".

Thủy Tiên bỏ tiền túi 50 triệu mua máy lọc nước biển giúp dân miền Tây - ảnh 2

Giọng ca gốc Kiên Giang luôn dành thời gian chăm lo cho gia đình

Ảnh: Facebook nhân vật

Hiện tại, dự định của nữ nghệ sĩ 34 tuổi là sẽ đến Gò Công (Tiền Giang) để khảo sát và xin chính quyền cho đội kỹ thuật lắp đặt máy xuống xem xét tình hình. Thậm chí, cô còn muốn đến Bến Tre để khảo sát, đích thân làm mọi việc thì mới an tâm. 

Dù ít ra sản phẩm âm nhạc mới trong thời gian gần đây nhưng Thủy Tiên vẫn luôn dành thời gian cho những hoạt động thiết thực giúp đỡ cộng đồng. Trước đó, vào tháng 1, cặp uyên ương cũng đã quyên gần 1 tỉ đồng giúp những công nhân của một công ty ở Bình Dương có tiền ăn tết, trong đó cặp đôi ủng hộ 200 triệu, số tiền còn lại là sự giúp đỡ, ủng hộ của bạn bè, những nhà hảo tâm. Lời kêu gọi giúp nông dân miền Tây của Thủy Tiên trên Facebook có hơn 62.000 lượt thích, hơn 3.500 bình luận, nhiều độc giả cũng ủng hộ và chuyển tiền vào tài khoản của giọng ca Giấc mơ tuyết trắng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU