thủy sản việt nam

Bị "Thẻ vàng" của EC, xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang châu Âu gặp khó khăn, trong đó có mặt hàng cá ngừ /// Ảnh: Hoàng Trọng

Gỡ "thẻ vàng" cho thủy sản Việt Nam vẫn khó

0
Công tác tháo gỡ Thẻ vàng” của EC cho thủy sản Việt Nam sẽ khó thành công nếu còn tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài và không khắc phục được những tồn tại mà EC đã chỉ ra.
Đoàn công tác của Ủy ban nghề cá Nghị viện châu Âu kiểm tra tại cảng cá Quy Nhơn /// Hoàng Trọng

Nỗ lực gỡ 'thẻ vàng'

0
Đoàn kiểm tra của Ủy ban nghề cá Nghị viện châu Âu đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Bình Định trong việc chống khai thác IUU và hy vọng EC sẽ gỡ "thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Các chuyên gia thủy sản Việt Nam và Nhật Bản chọn cá ngừ đại dương đưa đi bán đấu giá - Ảnh: Hoàng Trọng

Cá ngừ đại dương Việt Nam được đánh giá cao ở Nhật

0
Sáng 29.3, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng cho biết lô hàng gồm 5 con cá ngừ đại dương (gần 230 kg) của ngư dân trong tỉnh vừa được Công ty Kato Hitoshi General Office Co. Ltd (Nhật Bản) bán đấu giá thành công tại TP.Sa Kai (tỉnh Osaka, Nhật Bản) với giá bình quân cao hơn so với cá ngừ của nhiều nước trong khu vực.
Bắt nguyên Chủ tịch HĐTV Tổng công ty thủy sản VN

Bắt nguyên Chủ tịch HĐTV Tổng công ty thủy sản VN

0
Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa tiến hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hữu Lộc (55 tuổi, ngụ tại Q.7, TP.HCM), nguyên Chủ tịch HĐTV Tổng công ty thủy sản Việt Nam - Công ty TNHH MTV và ông Trần Vũ Dũng, Giám đốc Công ty cổ phần Biển Tây để điều tra về hành vi cố ý làm trái.
Xuất khẩu thủy sản giảm 31%

Xuất khẩu thủy sản giảm 31%

0
(TNO) Hiệp hội chế biến và xuất khẩu (XK) thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, trong tháng 2,  xuất khẩu thủy sản giảm gần 31%.