thủy lợi

Xin đổi 91 ha rừng tự nhiên làm thủy lợi

Xin đổi 91 ha rừng tự nhiên làm thủy lợi

0
UBND tỉnh Gia Lai vừa có công văn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ NN-PTNT cho phép chuyển đổi 91 ha rừng tại H.Chư Prông để thực hiện giai đoạn 2 của dự án thủy lợi Ia Mơr.
Xả lũ để… đón lũ

Xả lũ để… đón lũ

0
Trong khi vùng hạ du chưa thoát khỏi ngập lụt, chính quyền tỉnh Quảng Nam lại phải yêu cầu 4 thủy điện lớn phải xả lũ suốt 48 giờ để kịp... đón trận lũ mới, một “kịch bản” ngoài ý muốn.
Sạt lở tuyến QL3B từ TP.Bắc Kạn đi H.Chợ Đồn /// Ảnh: Thanh Bắc

Mưa lớn trên diện rộng ở Bắc bộ

0
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên cao, ngày 10.9 tại các tỉnh Bắc bộ đã có mưa vừa, mưa to.
Đoạn hầm khai thác tại bãi số 4 sạt lở nghiêm trọng, đe dọa an toàn kênh
  /// Ảnh: Dương Phan

Đất thủy lợi bị xẻ đem bán

0
Đất thủy lợi nhưng bị xẻ đem bán cho doanh nghiệp tư nhân đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kênh thủy lợi và sinh hoạt của người dân ở H.Đức Hòa, Long An.
Nhiều khu dân cư ở H.Tuy Phước (Bình Định) bị lũ chia cắt /// Ảnh: Hoàng Trọng

Nhiều địa phương bị lũ chia cắt

1
Tại Quảng Ngãi, ngày 7.12, mực nước trên các sông dao động ở mức rất cao, riêng sông Trà Câu và sông Vệ đều trên mức báo động 3. Có 5 hồ thủy lợi, thủy điện tiếp tục xả lũ.
Mực nước hồ Dầu Tiếng đang ở mức báo động 3

Mực nước hồ Dầu Tiếng đang ở mức báo động 3

0
Dự kiến trong những ngày tới, mực nước hồ Dầu Tiếng vẫn còn tiếp tục tăng nên cần tiếp tục xả lũ để hạ thấp mức nước, bảo đảm an toàn theo quy trình vận hành của hồ.