Thủy điện Hố Hô đã xin ý kiến huyện trước khi xả lũ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong thông cáo phát đi chiều 1.11, chủ đầu tư thủy điện Hố Hô khẳng định suốt quá trình điều tiết xả tràn 3 ngày qua luôn luôn chủ động thông tin và đã xin ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo huyện Hương Khê.

Hạ lưu thủy điện Hố Hô trong đợt lũ giữa tháng 10 /// Ảnh K.Hoan
Hạ lưu thủy điện Hố Hô trong đợt lũ giữa tháng 10
Ảnh K.Hoan

Thủy điện Hố Hô tiếp tục gây chú ý khi cùng ngày 1.11, Bộ Công thương công bố báo cáo về việc xả lũ của nhà máy thủy điện này trong đợt mưa lũ giữa tháng 10 thì trên báo chí xuất hiện thông tin Bí thư Hà Tĩnh khi kiểm tra tại nhà máy này vào sáng 1.11 đã cho rằng, chủ đầu tư tiếp tục xả lũ trong mấy ngày qua mà không được địa phương cho phép.

Tuy nhiên, trong thông cáo báo chí vừa phát đi chiều cùng ngày, Công ty thủy điện Hồ Bốn (chủ đầu tư nhà máy) cho hay, trước diễn biến phức tạp của thời tiết và mực nước sông đang lên, ngày 26.10.2016, lãnh đạo nhà máy đã cử cán bộ trực tiếp mang công văn đến UBND tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Hương Khê và một số Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương về việc “điều tiết xả tràn để phục vụ phòng chống lũ lụt đợt mưa lớn diện rộng trên khu vực tỉnh Hà Tĩnh từ đêm ngày 29.10 đến ngày 2.11.2016 ”. "Các văn bản này đều được chứng nhận công văn đến ở những địa chỉ nêu trên", đại diện nhà máy cho hay.

Thủy điện Hố Hô đã xin ý kiến huyện trước khi xả lũ - ảnh 1

tin liên quan

Thủy điện Hố Hô sai sót trong vận hành

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng khi trả lời câu hỏi của báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ hôm qua (29.10).

Chủ đầu tư thủy điện Hố Hô cũng khẳng định, trước khi thực hiện xả điều tiết qua tràn, theo đúng quy định vận hành hồ chứa đã được phê duyệt, nhà máy đều thông báo bằng công văn với các cấp, cơ quan có thẩm quyền, phối hợp chặt chẽ và thông tin hai chiều qua điện thoại với trưởng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vùng hạ du nhà máy thủy điện Hố Hô năm 2016.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU