thương xá Tax

Thời trang một thuở ở Sài Gòn /// TL

Ôi cái thời pat xì - gà

7
Mỗi ngày vô cơ quan, cái thằng mình thường gặp một cô đồng nghiệp tuổi U.50 nhưng còn rất trẻ, một cây thời trang téc-níc-cu-lơ màu sắc phà phà.
Người Sài Gòn tạm biệt Thương xá Tax

Người Sài Gòn tạm biệt Thương xá Tax

0
Thương xá Tax đã chính thức bị dỡ bỏ từ sáng nay (12.10), nhiều người dân đã tranh thủ thời gian buổi sáng đến chụp ảnh và ngắm nhìn trung tâm thương mại từng nổi tiếng nhất của thành phố lần cuối.
Sáng nay, thương xá Tax đã bắt đầu bị đập bỏ /// Ảnh: Phạm Hữu

Người Sài Gòn tạm biệt thương xá Tax

2
Sáng 12.10, thương xá Tax, một trong những nơi kinh doanh sầm uất bậc nhất Sài Gòn một thời (góc đường Nguyễn Huệ - Lê Lợi, Q.1) đã được đập bỏ. Thay thế vào đó sẽ là một cao ốc cao 40 tầng trong tương lai.
 
Bắt đầu dỡ bỏ Thương xá Tax cũ

Bắt đầu dỡ bỏ Thương xá Tax

0
Sau 2 năm dừng hoạt động để tiến hành các phương án bảo tồn, các đơn vị liên quan đã bắt đầu các hoạt động tháo dỡ thương xá Tax cũ, nằm tại số 135 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM, vào sáng 12.10.
Sắp động thổ dự án thương xá Tax

Sắp động thổ dự án thương xá Tax

0
Các bộ phận chức năng đang hoàn tất thủ tục thực hiện công tác tháo dỡ tòa nhà thương xá Tax, hoàn tất công tác bồi thường giải phóng mặt bằng...
Khu trung tâm Sài Gòn với nhiều di tích - Ảnh: Giản Thanh Sơn

Metro 'né' di tích

0
Dự án Metro tại TP.HCM đang triển khai đã khiến nhiều nhà văn hóa lo ngại công trình hiện đại này ảnh hưởng lớn đến các công trình kiến trúc cổ và không gian đô thị ở trung tâm Sài Gòn.
Đề xuất phương án cụ thể để bảo tồn thương xá Tax

Đề xuất phương án cụ thể để bảo tồn thương xá Tax

0
(TNO) Ngày 12.12, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Sở Quy hoạch-Kiến trúc đã có văn bản gửi UBND thành phố xem xét chấp thuận các nội dung về hạng mục, giải pháp bảo tồn Thương xá Tax để nhà đầu tư đưa vào nghiên cứu ngay trong quá trình lập phương án thiết kế đề xuất phương án bảo tồn thương xá Tax.
Sài Gòn là để yêu !

Sài Gòn là để yêu !

0
Không chỉ mang đến một cái nhìn rất khác về Sài Gòn của những ngày xưa bằng đôi mắt người trẻ, dự án Sài Gòn Xưa còn mong muốn gieo vào lòng thế hệ trẻ một tình yêu trong veo dành cho thành phố.
TP.HCM xem xét bảo tồn thương xá Tax

TP.HCM xem xét bảo tồn thương xá Tax

8
(TNO) Sáng 21.10, UBND TP.HCM họp bàn về đề nghị bảo tồn một số hạng mục của thương xá Tax tọa lạc ở góc đường Lê Lợi - Nguyễn Huệ giữa trung tâm quận 1, TP.HCM. Chủ trì cuộc họp là Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận.
Công ty của Mỹ đảm nhận thiết kế tòa nhà thương xá Tax

Công ty của Mỹ đảm nhận thiết kế tòa nhà thương xá Tax

10
(TNO) Ông Đoàn Hoài Minh - Giám đốc dự án của Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra), đơn vị chủ đầu tư thương xá Tax mới - cho biết phần thiết kế tòa nhà mới này sẽ do Gensler and Associates International (gọi tắt là Gensler), một công ty đến từ Mỹ đảm nhiệm.