thưởng thức

 /// Linh Trương

Thưởng thức chia sẻ: Tản mạn đầu xuân

0
Lúc còn nhỏ, có ai không muốn được lớn nhanh, để phiêu du khắp nơi, tự do làm điều mình muốn? Nhưng khi về già, mấy ai không tiếc nhớ thời thanh xuân rực rỡ? 
 Đừng chỉ vui tết online

Đừng chỉ vui tết online

0
Nếu như trước kia phải đợi gió xuân, nắng vàng hay đào, mai đua nở mới biết xuân đã về thì nay chỉ với chiếc điện thoại thông minh, mọi người vẫn cảm nhận được không khí tết rộn ràng trên mạng.
miền ký ức tuổi thơ về miền cát trắng /// Võ Ba

Miền cát trắng...

1
Những khu đồi cát trắng tinh, rộng mênh mông mà mỗi chiều tà đều chộn rộn tiếng nô đùa của trẻ nhỏ, như là nơi dung dưỡng, cất giữ cả một miền ký ức tuổi thơ trong tôi và cả những đứa trẻ làng quê nghèo ngày ấy.
Lớp học cảm thụ âm nhạc cho trẻ và phụ huynh của NSƯT Hoàng Điệp /// Ảnh: Đan Vi

Thưởng thức nghệ thuật cũng cần... học

0
Nhiều khóa học cảm thụ âm nhạc, nghệ thuật do các nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng giảng dạy cho thấy nhu cầu được biết, được hiểu để thưởng thức âm nhạc, nghệ thuật nói chung rất được quan tâm.
Đi chợ, để được hỏi han ân cần từ người bán lẫn người mua /// Ngọc Dương

Đi chợ

0
Cuối tuần, tôi thích xách giỏ đi chợ, chợ gần nhà, chợ làng chứ không phải “siêu chợ” có máy lạnh đang mở rộng mạng lưới khắp nơi.
Thời học sinh, mùa hè luôn là mùa được đón đợi nhất /// Lê Thái dương

Những mùa hè cũ

0
Mỗi khi tiếng ve kêu rộn rã, rủ rê mùa hè về, tôi lại thốt lên trong trí nghĩ rằng, có ai vô tình nhặt được mùa hè, xin chia lại cho tôi, một mùa hè thương nhớ…
Nghệ sĩ lồng tiếng Đạt Phi vừa dẫn truyện và thủ vai Hồ Nguyên Trừng trong Tử chiến thành Đa Bang /// Ảnh: Đ.P.M

Nghe radio trên... YouTube

3
Nhiều chương trình radio trên YouTube ra đời gần đây: Hẻm Radio, LoveSaiGon, SaigonVoice hay Hùng ca sử Việt, Chuyện xưa kể lại... không chỉ góp thêm sự chọn lựa giải trí cho khán giả mà còn làm 'khởi sắc' nghề lồng tiếng tưởng chừng đi vào quên lãng.
Mỗi sự trải nghiệm đều có cái giá của nó /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Cái giá của sự trải nghiệm

0
Xuân chưa qua được bao lâu, hạ vẫn còn lấp ló đâu đó, nhưng người ta đã bắt đầu khó chịu với cái nắng như muốn thiêu đốt trần gian.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống...

2
Hãy chọn một môn học hay công việc mà bạn thật sự yêu thích, đừng làm theo trào lưu, hay vì mong muốn của ai khác mà lãng phí thời gian, tâm huyết để rồi thất bại, mỏi mệt mới nhận ra những thứ ấy không phù hợp với khả năng, nguyện vọng của mình.