Thưởng thức và chia sẻ: Thư của ba gửi cho con gái!

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Con gái của ba! Ba muốn nói con nghe một điều, ba rất giận con lúc sáng nay. Có lẽ lúc này con đang cùng những người bạn của mình tập bài hát, múa cổ động phòng chống dịch bệnh mà con kể với ba tối qua.

hiện đang có rất nhiều người khác ở miền Tây phải điêu đứng với từng giọt nước sạch vì hạn hán, vì nước mặn /// Bắc Bình
hiện đang có rất nhiều người khác ở miền Tây phải điêu đứng với từng giọt nước sạch vì hạn hán, vì nước mặn
Bắc Bình

 Ba ủng hộ con, vì ba biết con là người luôn muốn làm điều gì đó cho người khác, cho cộng đồng. Để ba nói con nghe câu chuyện này.

Sáng sớm nay khi ba xuống bếp và phát hiện vòi nước vẫn chảy rỉ rả trong bồn. Ba biết hai điều. Đầu tiên là những giọt nước rỉ rả ấy đã chảy từ suốt đêm qua đến sáng sớm nay. Và tiếp đến, ba cũng biết đây là lỗi lặp lại của con.

Con biết không, ba không giận con vì số tiền nước ba, mẹ phải trả thêm vì tính lơ đễnh của con. Nhưng cả con và ba đều biết rằng hiện đang có rất nhiều người khác ở miền Tây phải điêu đứng với từng giọt nước sạch vì hạn hán, vì nước mặn. Họ sẽ nghĩ gì về những giọt nước chảy không ngừng suốt đêm qua ở bồn nước nhà mình? Ba ước gì lúc ấy, sau khi tắt nước, con chỉ cần mất thêm một giây để chắc rằng nước đã được khóa đúng cách trước khi rời đi…

Con có biết rằng cũng vì dịch bệnh, mà việc buôn bán của mẹ con lại nhọc nhằn thêm vì khung cảnh vắng khách, trong khi tiền thuê nhà, tiền nhân công, nguyên liệu, mẹ phải cắn răng trong im lặng để gồng gánh mỗi ngày? Chắc mẹ không nói với con vì sợ con buồn. Và ba vẫn chưa thấy con dù chỉ một lần, hỏi mẹ như thế nào trong thời điểm hiện tại, mẹ có hạnh phúc không?

Con vẫn nên yêu thương mọi người, vì đó là đức tính tốt, nhất là trong thời điểm khó khăn như hiện nay. Nhưng ba mong rằng, trước khi con hướng trái tim nóng bỏng, đầy nhiệt huyết, đầy sẻ chia của mình ra nơi nào đó khác khỏi tổ ấm của chúng ta, thì mong con hãy chắc chắn rằng, tình yêu đó của con cũng đã san sẻ với những người yêu thương con nhất.

Dịch bệnh rồi sẽ qua đi, con sẽ quay lại với trường lớp, bạn bè. Và trong khó khăn hiện tại, lại là lúc mà chúng ta cần nhau nhất. Cần nhau để yêu thương nhau, rồi con hãy lan tỏa thêm tấm lòng mình đến nơi con muốn. Vì ta là một gia đình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU