Thưởng thức và chia sẻ: Để đừng lỡ hẹn những mùa hoa

0 Thanh Niên

Nhắn tin cho em, nhắc về một mùa hoa mà em yêu đang sắp hết, những bông hoa cuối mùa rực rỡ chỉ còn rải rác đợi người lên thăm. Như những mùa trước, em lại viện đủ lý do cho sự trễ nải của mình.

 /// Lâm Viên
Lâm Viên

Tại em quá bận rộn, tại thói quen thích trì hoãn hay do em chưa sống hết mình cho những đam mê, tôi cũng không rõ, nhưng chắc chắn một điều là, em rồi sẽ hối tiếc vì sự lần lữa của mình, khi quỹ thời gian của mỗi người đang dần thu hẹp lại.

Nếu bạn từng yêu thích công việc nào đó, hãy bắt đầu ngay bây giờ. Tuổi tác, sự bận rộn và những toan tính thiệt - hơn, được - mất khi muốn thoát ra khỏi vùng an toàn sẽ khiến bạn chùn chân, e ngại. Cả khi đã sẵn sàng để thay đổi, chắc gì sự hứng khởi vẫn vẹn nguyên để bạn làm lại từ đầu?

Nếu bạn từng nghĩ về một ai đó, đừng lần lữa tỏ bày khi sự nồng nhiệt của con tim vẫn đang thôi thúc, khi những cảm xúc trong trẻo, hồn nhiên vẫn tràn đầy. Sự trì hoãn sẽ lớn lên cùng nỗi nghi ngại, xét nét, nhưng sự nồng nàn sẽ vơi dần theo thời gian.

Nếu bạn từng mơ về một miền đất tươi đẹp, hãy thu xếp để một lần đặt chân đến đó, đừng đợi lúc điều kiện đủ đầy, có khi bạn chẳng còn háo hức và cả động lực để đi.

Công việc, bận rộn... là những lý do ta thường viện dẫn để biện minh cho sự trì trệ của mình. Thời trẻ, cứ nghĩ thời gian còn nhiều, ta dễ phung phí khi cứ lần lữa hẹn. Nhưng cuộc sống vốn là một guồng quay bất tận, ai cũng có ngần ấy thời gian nhưng nếu cứ trì hoãn, e có lúc người khác đã bỏ xa một quãng còn ta cứ ngồi lại hối tiếc chỉ vì chưa làm chủ được cuộc đời mình chứ nào phải “thời gian chưa cho phép”. Có những thứ chỉ có thể thực hiện khi người ta trẻ, như những mùa hoa thanh xuân chỉ nở có một lần!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU