Thưởng thức món “hủ tiếu xoài” vừa lạ vừa hiếm có ở Sài Gòn

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc ở Sài Gòn, thế nhưng chắc hẳn hủ tiếu xoài sẽ khiến bạn tò mò đấy.

Chị Quân chủ quán Panna cotta lak lak ở Q.11 chia sẻ lý do nghĩ ra món hủ tiếu xoài này, đó chính là trong một chuyến du lịch ở Hong Kong, chị đã được thưởng thức một món hủ tiếu ăn lạnh và có xoài trong đó.
Quá yêu thích hương vị món ăn này nên sau khi về Việt Nam, chị quyết định mày mò nghiên cứu để tạo ra một phiên bản gần giống nhất với món ăn chị đã được thưởng thức ở Hong Kong.

Món hủ tiếu xoài vừa lạ miệng và lạ mắt ở quán của chị Quân

Ảnh: Nguyễn Minh Tâm

Chia sẻ thêm về quá trình tạo ra món ăn này, chị Quân cho biết: “Để có được món hủ tiếu xoài ngày hôm nay mình đã phải tự mày mò nghiên cứu trong hàng tháng trời, thử đi thử lại những sản phẩm chưa hoàn chỉnh đến nỗi mình mất vị với món này, rồi phải tiếp tục đưa cho người khác nếm thử, cho đến khi hoàn chỉnh”
Món hủ tiếu xoài ở quán của chị Quân với thành phần chính là sợi hủ tiếu được tạo ra từ gelatin và nước cốt dừa và những miếng xoài tươi ngọt lịm. Bên dưới phần hủ tiếu và xoài sẽ là lớp đá xay nhuyễn và một ít thạch dừa, mà cũng theo chị chủ quán thì phần thạch dừa là do chị nghĩ ra để phù hợp khẩu vị người Việt và cũng là nét riêng so với phiên bản gốc.

Phần hủ tiếu có thành phần chính là gelatin và nước cốt dừa

Ảnh: Nguyễn Minh Tâm

Nếu bạn đang tìm cho mình những món ăn vặt vừa ngon vừa mát lạnh vào mùa hè ở Sài Gòn thì hủ tiếu xoài là một sự lựa chọn phù hợp và thú vị dành cho bạn.

Ngoài hủ tiếu xoài thì panna cotta cũng là món ăn bán chạy ở quán

Ảnh: Nguyễn Minh Tâm

 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.