thường thức & chia sẻ

Không chủ quan phán xét cũng là tránh cho mình hay ai đó bị tổn thương hoặc khó xử. /// Linh Trương

Thường thức & Chia sẻ: Đừng phán xét

0
Một lần, có người gửi tôi một video clip và hỏi tôi cảm nhận thế nào sau khi xem. Tôi chỉ xem lướt qua và chẳng thấy gì thú vị ngoài phần trình diễn nhạc cụ của một người khuyết tật.
 Những lời khen tốt có tác dụng động viên khích lệ tinh thần rất lớn /// Linh Trương

Thường thức & Chia sẻ: Những lời khen

0
Bất kỳ ai trong số chúng ta, dù ở độ tuổi nào đều thích đón nhận lời khen từ người khác. Những lời khen tốt có tác dụng động viên khích lệ tinh thần rất lớn.
Hãy dạy trẻ thói quen cảm ơn trước bất kỳ sự việc lớn nhỏ nào  /// CTV

Thưởng thức & chia sẻ: Tiếc chi hai tiếng cảm ơn

1
Trên sân khấu, khi đại diện hai họ vừa kết thúc phần phát biểu, cô dâu xin phép nói vài lời. Cô cảm ơn trước là cha mẹ mình vì công sinh thành dưỡng dục, sau cảm ơn cha mẹ chú rể rồi đến khách mời.
Ảnh minh họa

Thường thức & Chia sẻ: Dám từ bỏ

0
Ý chí nghị lực của mỗi người không chỉ thể hiện khi chúng ta quyết tâm theo đuổi điều gì đó đến cùng mà còn ở chỗ dám từ bỏ những thứ không cần thiết để tập trung vào những điều thực sự quan trọng.
 /// Linh Trương

Thưởng thức & chia sẻ: Hãy lạc quan

0
Đi thăm bạn đang nằm viện do suy nhược cơ thể, hậu quả của những ngày làm việc quá sức, bỏ ăn, quên nghỉ. Cứ tưởng tượng ra vẻ mệt mỏi của bạn nhưng trái lại, bạn vui vẻ, lạc quan.
 /// Linh Trương

Thưởng thức & chia sẻ: Tự tin, đừng tự tôn

1
Ta vẫn thường gặp trong cuộc sống hằng ngày những cuộc khẩu chiến khốc liệt hay những trận bút chiến cay nghiệt trên mạng khiến nhiều mối quan hệ tan vỡ một cách đáng tiếc chỉ vì người này góp ý với người kia điều gì đó. 
Những sợi tóc bạc

Những sợi tóc bạc

0
Cô bạn reo lên khi phát hiện trên đầu tôi vài sợi tóc bạc. Rồi bạn nhổ giùm, sẵn nhiệt tình tìm tiếp trong mớ tóc còn lại.
Tin ở hoa hồng

Tin ở hoa hồng

0
Giữa vô số lời chúc đầu năm, tôi dừng lại trước tin nhắn “chúc năm mới tràn ngập niềm tin” của bạn.
Thường thức & Chia sẻ: Ở đâu có gia đình, nơi ấy sẽ vui !

Thường thức & Chia sẻ: Ở đâu có gia đình, nơi ấy sẽ vui !

0
Hai mốt tuổi, cũng như đám bạn đồng trang lứa, tôi luôn khao khát được thoát khỏi sự kiểm soát của gia đình, được tự do làm những điều mình muốn, để trải nghiệm những thứ mình chưa từng trải qua, thứ khao khát ngông cuồng của tuổi trẻ đó thôi thúc tôi mỗi ngày.
Chấp nhận lời từ chối

Chấp nhận lời từ chối

0
Bị từ chối hợp tác trong kinh doanh, trong một cuộc phỏng vấn tuyển dụng, khi đề nghị được giúp đỡ hoặc khi tỏ tình với ai đó, hay khi đưa ra ý kiến trong một cuộc thảo luận… là những tình huống ít nhiều ta phải đối diện trong đời.