thường thức & chia sẻ

Cuộc sống không bao giờ như ý, nếu không học cách chấp nhận những điều vốn nó phải thế thì chẳng bao giờ bạn cảm thấy hạnh phúc /// Linh Trương

Thưởng thức & chia sẻ: Học cách chấp nhận

0
Lúc còn nhỏ, tôi không mấy tự tin với ngoại hình của mình. Thậm chí nhiều lần tôi chất vấn mẹ sao không sinh tôi ra xinh đẹp như các chị. Cho đến khi vào đại học, tôi gặp Thắm - một người bạn chung lớp có khuôn mặt bị vết chàm màu đỏ che mất một nửa.
Nếu có ai đó đem đến cho bạn cảm giác bình an, hãy biết ơn họ /// Linh Trương

Thưởng thức & chia sẻ: Nếu...

0
Nếu có ai đó đem đến cho bạn cảm giác bình an, luôn sẵn lòng chia sẻ và có mặt cạnh bên mỗi khi bạn cần mà chẳng cần biết trong tim bạn có chỗ dành cho họ hay không, hãy biết ơn họ. 
 
Tỏi đen mẹ làm /// T.H

Thưởng thức & Chia sẻ: Mẹ làm tỏi đen chữa bá bệnh

1
Tôi có một căn bệnh đau đầu kinh niên, mỗi lần lên cơn đau thật là khủng khiếp. Tôi đã chữa trị nhiều nơi, đi nhiều bác sĩ mà bệnh tình vẫn không khỏi. Mẹ đã hỏi thăm nhiều người và quyết định tự tay làm tỏi đen cho tôi dùng.
 

Ảnh minh họa /// P.H

Thưởng thức & chia sẻ: Đồ cũ

0
Mỗi lần thấy mẹ tỉ mẩn gói ghém mấy thứ đồ cũ, tôi lại càu nhàu: 'Sao mẹ không vứt đi, để gì cho chật nhà, có bao giờ dùng đến nữa đâu'. Mẹ ôn tồn nói: 'Cứ để đấy, sẽ có lúc dùng đến'. 
 /// Linh Trương

Thưởng thức & chia sẻ: Ranh giới

1
Nhà hàng xóm của tôi vừa bị cháy. Dù không thiệt hại về người nhưng sau vụ cháy gia đình họ coi như trắng tay khi toàn bộ của cải bị thiêu rụi. Để có được chừng ấy tài sản, họ đã phải lao động miệt mài mấy chục năm trời. Từ một người có nhà cửa khang trang, cuộc sống ổn định, bỗng chốc họ trở thành vô gia cư, mất hết tất cả.
Sinh viên nhiều tỉnh thành với những chất giọng khác nhau về các thành phố lớn học tập (ảnh minh họa) /// Đào Ngọc Thạch

Thường thức & Chia sẻ: Giọng quê

0
Mới đây, lớp THPT cũ của tôi tổ chức họp lớp kỷ niệm 5 năm ra trường. Rất mừng là mọi người đều thu xếp công việc để về tham dự đầy đủ.
Thường thức & Chia sẻ: Bình yên

Thường thức & Chia sẻ: Bình yên

0
Trải qua giông bão của cuộc đời, người ta mới nhận ra rằng điều mang lại hạnh phúc thực sự chính là sự bình yên chứ chẳng phải địa vị và tiền bạc.
 /// Shutterstock

Thưởng thức & chia sẻ: Đừng đổ lỗi

0
Nơi tôi làm việc có một người được gọi là “chân chuyền bóng chuyên nghiệp” vì người ấy luôn đổ lỗi cho người khác bất kể việc lớn hay nhỏ.