Thưởng tết bằng hàng chục siêu xe là 'tin nhảm nhí'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính quyền H.Vân Đồn (Quảng Ninh) khẳng định tin đồn thổi về việc doanh nghiệp thưởng tết bằng siêu xe cho nhân viên đang lan truyền trên mạng xã hộitin nhảm nhí.

Ngày 17.1, thông tin tới Thanh Niên, một lãnh đạo H.Vân Đồn cho biết, địa phương này có nhận được thông tin trên mạng xã hội về việc một đại gia bất động sản thưởng tết cho nhân viên bằng siêu xe. Tuy nhiên, qua kiểm tra tình hình ban đầu, địa phương này khẳng định đây là thông tin nhảm nhí, không rõ bắt nguồn từ đâu.

Thưởng tết bằng hàng chục siêu xe là 'tin nhảm nhí' - ảnh 1
Xe sang Mercedes G63 được vận chuyển đến Vân Đồn
N.H

“Đúng là có việc tại khu đô thị trên địa bàn có trưng bày khoảng 20 xe ô tô hạng sang. Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp không phải là người địa phương. Ngoài ra, các cơ quan chức năng chưa nhận được thông tin nào về việc tổ chức sự kiện để thưởng ô tô như tin đồn trên mạng xã hội lan truyền”, vị lãnh đạo H.Vân Đồn khẳng định.

Cũng theo lãnh đạo H.Vân Đồn, doanh nghiệp trên có trao đổi ngoài lề về việc mua ô tô là tặng cho vợ, con, người thân. Những người này cũng làm trong cùng một doanh nghiệp.

Trước đó, trong 2 ngày 16 - 17.1, một số trang mạng xã hội Facebook thông tin về việc một doanh nghiệp bỏ ra 200 tỉ đồng để mua xe sang thưởng cho nhân viên dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Thưởng tết bằng hàng chục siêu xe là 'tin nhảm nhí' - ảnh 2

Dàn xe sang trưng bày tại khu đô thị ở Vân Đồn gây chú ý dư luận

N.H

Thông tin nhanh chóng được lan truyền và nhiều người tò mò muốn biết “vị đại gia chơi lớn này là ai?”.

Trao đổi với Thanh Niên, đại diện doanh nghiệp trên khẳng định việc đơn vị mua ô tô là có nhưng không phải là để thưởng tết cho nhân viên.

Vị này cho biết thêm, doanh nghiệp có mua một số ô tô trị giá vài trăm triệu đồng với mong muốn hỗ trợ cho nhân viên có phương tiện đi lại đỡ vất vả.

Theo đó, 40 người có đóng góp nhiều nhất và lâu năm đối với công ty được hỗ trợ mua xe ô tô. Mức hỗ trợ cao nhất là 50% giá trị chiếc xe. Hoặc phía công ty sẽ đứng ra bảo lãnh cho việc mua trả góp.

Cũng liên quan đến thưởng Tết cho người lao động, Sở LĐ-TB-XH Quảng Ninh cho biết, qua thống kê từ các doanh nghiệp, mức thưởng tết Nguyên đán trên địa bàn cao nhất là 235 triệu đồng, thấp nhất là 200 nghìn đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU