Thương nhớ miền Trung

Thương nhớ miền Trung - thương về miền ký ức

Thương nhớ miền Trung - thương về miền ký ức

0
Sau hơn 4 tháng diễn ra, cuộc thi viết "Thương nhớ miền Trung" đã nhận được sự quan tâm, tham gia và dõi theo của đông đảo bạn đọc trong lẫn ngoài nước. Trong số hơn 1.000 bài viết được gửi về cho chương trình, thiên tai - lũ lụt và hình người người mẹ miền Trung là những chủ đề được nhiều tác giả lựa chọn nhất để nói về miền Trung.
TRỰC TIẾP: Lễ tổng kết trao giải cuộc thi viết "Thương nhớ miền Trung"

TRỰC TIẾP: Lễ tổng kết trao giải cuộc thi viết "Thương nhớ miền Trung"

0
Ngày 19.1 Diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết "Thương nhớ miền Trung" vào 14 giờ 30 ở tòa soạn Báo Thanh Niên, TP.HCM, và được truyền hình trực tiếp trên các kênh: website Báo Thanh Niên: thanhnien.vn, fanpage Báo Thanh Niên: facebook.com/thanhnien và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Cổng vào kinh thành Huế  /// ẢNH: KHẢ HÒA

Bản đồng ca của những miền xa vắng nhất

1
Đọc 46 bài tản văn vào chung khảo cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung, tôi có cảm tưởng như được đi một chuyến về thăm miền Trung - một quê hương mà tôi đã nghĩ là quá chừng quen thuộc.
Chúng tôi sống thân thiết với rừng và rừng là nguồn sống của người dân quê một nắng hai sương /// Ảnh: Khánh Hoan

Ngược dòng ký ức với rừng

5
Những cánh rừng quê tôi, vùng rừng trung du miền Tây xứ Nghệ nên hầu hết là rừng thưa đồi trọc.
Dưới ngọn đèn dầu này, chúng tôi ngồi học bài say mê. Bao chân trời mở ra qua những trang sách đời, trang sách cuộc sống…  /// Ảnh: Trịnh Hiệp

Ngọn đèn dầu quê...

4
Làng quê tôi nằm bên dòng Lam của quê hương xứ Nghệ. Một bãi sa bồi chạy dài hàng cây số là thiên đường tuổi nhỏ tuổi thơ tôi.
Bánh tổ, chỉ riêng cái tên gọi thôi cũng đã khiến tôi nghĩ ngợi bao điều /// Ảnh: Thanh Ly

Ngày giỗ phải có bánh tổ

4
Mỗi khi nhà nội tôi đến dịp giỗ chạp là thế nào trong mâm cỗ tươm tất cũng có sự xuất hiện của món bánh tổ.
Sinh ra từ ruộng mạ, lớn lên trên luống cày, thưởng thức những hương vị dân dã nhưng rất đỗi thơ mộng và đẹp đẽ mà trưởng thành... /// Ảnh: Nguyễn Tiến Phúc

Mùi quê

2
Chuyến xe chiều chầm chậm, đưa nó quay trở về nơi chôn nhau cắt rốn. Bao nhiêu năm hành phương Nam với tất bật áo cơm, nó vẫn không nguôi nhớ về Mộ Đức - một huyện của quê hương Quảng Ngãi ngoan cường.

Tin đọc nhiều