Thương nhớ bánh mì mâm 40 năm vị không đổi góc chợ An Đông

Phú Thanh Võ
Phú Thanh Võ
30/05/2022 15:24 GMT+7

Bánh mì Cúc ở chợ An Đông gây thương nhớ suốt 40 năm trong khung cảnh hoài cổ với một chiếc mâm lớn kê đồ ăn, mấy chiếc cần xé mây tre phủ vải bố nhuốm màu thời gian.

Không biển hiệu, không tủ đựng, nhưng bánh mì Cúc góc chợ An Đông trở nên đặc biệt bởi công thức ướp thịt khìa, làm xíu mại không đổi hàng chục năm nay.

Hàng bánh mì cô Cúc ở chợ An Đông gây thương nhớ suốt 40 năm bởi sự dung dị.

Ba rọi được cuộn lại, khìa cùng nước dừa.

Bánh mì ở đây nổi tiếng mềm, thơm vì được chan nước khìa thịt thay vì chỉ thêm muối tiêu và nước tương như những nơi khác. Thịt khìa được nhiều người khen giữ được vị nguyên bản trước đây. Ba rọi ướp gia vị được cuộn lại, khìa với dừa tươi cho chín rồi vớt ra, để lại phần sốt trên bếp cho nước thịt sắc xuống, thấm vị.

Xíu mại ở quán được yêu thích bởi hương vị không đổi suốt 40 năm.

Xíu mại ướp ít gia vị, ngọt bởi được nấu chung nước dừa.

Mỗi ổ giá 25.000 đồng gồm 2 viên xíu mại khá to.

Dù đã sắp đến giờ cơm trưa, hàng bánh mì vẫn được đông đảo khách mua đứng chờ.

Dù đã giữa trưa, người đứng chờ mua bánh mì trước quán vẫn rất đông. Ngoài do hương vị đồ ăn đặc biệt, điều “kéo” khách tới bánh mì cô Cúc An Đông là bởi sự nhiệt tình của chủ quán, và hơn hết là được thưởng thức trong khung cảnh gần gũi, gợi nhiều ký ức.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.