Thương nhân vùng khó khăn được vay lãi suất ưu đãi 0,75%

0

Ngân hàng Chính sách xã hội đang triển khai chương trình Cho vay thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn. Thời hạn cho vay tối đa không quá thời hạn hoạt động còn lại theo Giấy phép hoạt động (nếu có).

Thời hạn cho vay được xác định theo các loại cho vay: ngắn hạn, trung hạn nhưng không quá 5 năm. Trong đó, những khoản vay ngắn hạn có thời hạn cho vay đến 12 tháng. Những khoản vay trung hạn có thời hạn cho vay trên 12 tháng đến 60 tháng. Lãi suất cho vay được thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, hiện nay lãi suất cho vay là 0,75%/tháng. Lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất cho vay (0,975%).

Theo Ngân hàng Chính sách xã hội, thương nhân ở vùng sâu, vùng xa có vai trò quan trọng trong việc lưu thông hàng hóa tiêu dùng, tiêu thụ nông sản cho bà con, thúc đẩy phát triển thương mại. Sau 10 năm triển khai, chương trình cho vay thương nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn đã giúp cho số lượng và quy mô của các thương nhân hoạt động thương mại tại khu vực này tăng lên; góp phần cải thiện, hình thành hệ thống phân phối hàng hóa, như các chợ đầu mối, chợ, cửa hàng bách hóa, cửa hiệu tạp hóa, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của đồng bào các dân tộc miền núi, vùng khó khăn, giúp cho cuộc sống của người dân nơi đây ngày càng được cải thiện.

Ngân hàng Chính sách xã hội

169 Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 84-024-36417182

Fax: 84-024-36417194

Website: vbsp.org.vn

Email: icd@vbsp.vn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU