Thương hiệu Compaq sắp hồi sinh, nhưng không phải máy tính

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo từ Gadgets 360 cho biết, nhà sản xuất thiết bị điện tử Ấn Độ - Ossify Industries, sẽ sớm hồi sinh thương hiệu Compaq trên Smart TV của mình.

Presario 4122 là một trong những sản phẩm gây tiếng vang của Compaq  /// Ảnh: YouTube
Presario 4122 là một trong những sản phẩm gây tiếng vang của Compaq
Ảnh: YouTube

Theo Digitaltrends, các sản phẩm mang nhãn hiệu Compaq đầu tiên dự kiến sẽ xuất hiện vào cuối năm 2020 và chưa rõ chúng có xuất hiện ngoài thị trường Ấn Độ hay không.

Compaq từng được xem là tiêu chuẩn vàng về điện toán trong những năm thập niên 90 của thế kỷ trước với những mẫu máy tính Windows 95 nổi bật như máy tính xách tay Armada 4160T và máy tính để bàn đa phương tiện dành cho gia đình lẫn văn phòng như Presario 4122.

Công ty đã đạt đến đỉnh cao của sự nổi tiếng và kinh doanh thành công vào năm 1998 trước khi phải đối diện với sự cạnh tranh đến từ các đối thủ rẻ hơn như Dell. Năm 2002, HP mua lại Compaq với giá 24,2 tỉ USD và bắt đầu bán máy tính xách tay với thương hiệu này. Tuy nhiên, việc sáp nhập này lại không mang lại lợi ích cho HP như kỳ vọng. Vào giữa những năm 2000, tất cả sản phẩm Compaq đã được đổi thương hiệu thành HP và hầu hết các nhân viên cũ của Compaq đã bị cho nghỉ việc. Thương hiệu này chính thức khai tử vào năm 2013.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên thương hiệu Compaq được hồi sinh. Vào năm 2015, một công ty Argentina đã được cấp phép sử dụng thương hiệu Presario cho một vài mẫu máy tính xách tay bán ra tại quốc gia này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU