thuốc ngừa thai

 /// Shutterstock

Thuốc ngừa thai giảm rủi ro ung thư buồng trứng

0
Thuốc ngừa thai đã được chứng minh có liên quan đến việc giảm rủi ro ung thư buồng trứng, nhưng nghiên cứu mới cho thấy tác động tích cực này mở rộng đến cả những phụ nữ hút thuốc và béo phì.
Nghiên cứu mới sẽ bổ sung một phương pháp ngừa thai cho nam giới  /// Ảnh: Shutterstock

Hy vọng sớm có thuốc ngừa thai nam

1
Giới khoa học đã tiến thêm một bước gần đến mức điều chế thành công thuốc ngừa thai dành cho nam giới, sau khi tìm được cách làm chậm lại sự di chuyển của tinh trùng.
GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng tại buổi tọa đàm

Những hiểu lầm về thuốc viên tránh thai

0
Với phụ nữ thì việc mang thai được xem là một trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân như dở dang việc học, kinh tế khó khăn, công việc chưa ổn định… họ “đành” từ chối những thai nhi ngoài mong muốn.
Sự thật về vị cứu tinh giúp tránh mang thai

Sự thật về vị cứu tinh giúp tránh mang thai

0
(TNO) Phụ nữ sau 'giao ban' không dùng biện pháp bảo vệ đã xem loại 'thuốc tiên đơn' - thuốc ngừa thai cấp là vị cứu tinh giúp tránh mang thai ngoài ý muốn. Tuy vậy, ít người biết rằng loại thuốc này ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào.
Những nguyên nhân có thể gây ung thư

Những nguyên nhân có thể gây ung thư

0
Chúng ta thường nghe lý do có thể dẫn đến bệnh ung thư, chẳng hạn như hút thuốc, chế độ ăn uống không lành mạnh và chất phóng xạ; những tác nhân về môi trường...
Hàng chục phụ nữ Canada chết vì thuốc ngừa thai?

Hàng chục phụ nữ Canada chết vì thuốc ngừa thai?

0
(TNO) Cơ quan y tế Canada tố cáo đã có ít nhất 23 phụ nữ nước này tử vong và hàng trăm người khác đang đối mặt với nguy cơ sức khỏe bị ảnh hưởng vì đã dùng hai hiệu thuốc ngừa thai thông dụng trên thế giới.
Pháp lại khuyến cáo về thuốc ngừa thai

Pháp lại khuyến cáo về thuốc ngừa thai

0
Trong thông cáo gửi Thanh Niên ngày 26.3, Cơ quan Quản lý dược phẩm và sản phẩm y tế Pháp (ANSM) cho biết trong giai đoạn 2000 - 2011 đã ghi nhận có 2.529 trường hợp biến chứng thuyên tắc huyết khối (động mạch/tĩnh mạch) sau khi dùng thuốc ngừa thai.
Cắt bỏ đoạn ruột non do dùng thuốc kéo dài

Cắt bỏ đoạn ruột non do dùng thuốc kéo dài

0
Bác sĩ Trần Ngọc Lưu Phương, phó khoa nội - tiêu hóa Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM), cho biết bệnh viện này vừa điều trị cho bà H.T.K.T., 40 tuổi, ở Q.Bình Tân, TP.HCM, bị tắc tĩnh mạch ruột non do dùng thuốc ngừa thai.

Tin đọc nhiều