Thuốc kháng thể Regeneron ngừa Covid-19 đến 8 tháng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm 8.11, Hãng Regeneron thông báo kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối cho thấy một liều hỗn hợp kháng thể REGEN-COV do hãng này sản xuất giảm 81,6% nguy cơ mắc Covid-19, kéo dài từ 2 đến 8 tháng.

Thuốc kháng thể Regeneron ngừa Covid-19 đến 8 tháng - ảnh 1

Liệu pháp kháng thể REGEN-COV

reuters

Các kết quả cho thấy liệu pháp kháng thể REGEN-COV có thể cung cấp năng lực miễn dịch kéo dài trước nguy cơ mắc Covid-19, theo Reuters dẫn lời ông Myron Cohen, người dẫn đầu nỗ lực phát triển kháng thể đơn dòng mang tên Mạng lưới Ngăn ngừa Covid-19. Đây là chương trình do Viện Y tế Quốc gia Mỹ tài trợ.

Việc tạo được năng lực miễn dịch trước virus gây Covid-19 vô cùng quan trọng trong trường hợp những người hệ miễn dịch bị suy yếu và các đối tượng không đáp ứng vắc xin, theo Regeneron.

Trước đó, liệu pháp REGEN-COV chứng tỏ khả năng giảm 81,4% nguy cơ mắc Covid-19 trong tháng đầu tiên sau khi sử dụng.

Trong giai đoạn 8 tháng theo dõi, không xảy ra bất kỳ trường hợp nhập viện nào ở nhóm sử dụng REGEN-COV, thay vì 6 trường hợp ở nhóm giả dược.

Từ tháng 7, cơ quan quản lý y tế Mỹ đã phê chuẩn REGEN-COV trở thành liệu pháp ngăn ngừa ở những người tiếp xúc bệnh nhân Covid-19, và những người trong môi trường nguy cơ phơi nhiễm cao như nhà dưỡng lão, trại giam.

Tháng 11.2020. Mỹ thông qua việc điều trị người mắc bệnh Covid-19 nhẹ đến trung bình bằng liệu pháp kháng thể đơn dòng này.

Thuốc kháng virus của Pfizer giúp giảm 89% nguy cơ mắc Covid-19 nặng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU