thuốc kháng sinh

 /// Shutterstock

Tại sao lại nên ăn thịt hữu cơ?

0
Ăn thịt động vật được nuôi theo quy trình đáp ứng các tiêu chuẩn hữu cơ có thể giúp giải quyết được vấn nạn gia tăng vi rút kháng kháng sinh.
Máy in sinh học của HP có thể hỗ trợ tốt cho các phòng thí nghiệm CDC  /// Ảnh: AFP

Dùng máy in tăng tốc kiểm tra kháng sinh

0
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC) đang làm việc với HP theo một chương trình thí điểm mới liên quan đến hệ thống mang tên BioPrinters.
 /// Shutterstock

Thuốc kháng sinh và tiểu đường

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học New York (Mỹ) cho biết việc điều trị một đợt kháng sinh ở trẻ em cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 1. 
 /// Shutterstock

Quế có thể giúp điều trị nhiễm trùng

0
Mối lo ngại về khả năng kháng kháng sinh đang ngày càng tăng và cuộc chạy đua tìm kiếm các loại hợp chất mới để thay thế chúng cũng đang diễn ra rất mạnh mẽ trong cộng đồng y tế thế giới. 
 /// Ảnh: Shutterstock

Thực phẩm loại bỏ tác dụng phụ của thuốc kháng sinh

0
Thuốc kháng sinh có khả năng chống lại nhiễm khuẩn, ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, lạm dụng kháng sinh có thể để lại nhiều tác dụng phụ như tổn thương gan, cũng như thay đổi hệ vi khuẩn có lợi trong ruột.
Nhu cầu điều chế các chủng kháng sinh thay thế đang vô cùng cấp bách /// Reuters

WHO cảnh báo thiếu kháng sinh toàn cầu

0

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra một lời cảnh báo u ám: con người đang cạn dần các nguồn thuốc kháng sinh trong khi hoạt động điều chế loại mới không đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu.

​Bệnh nhân chết bất thường sau khi được tiêm thuốc kháng sinh

​Bệnh nhân chết bất thường sau khi được tiêm thuốc kháng sinh

0
Sáng 26.7, nhiều người thân của bệnh nhân Lê Xuân Hiếu (34 tuổi, trú xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã tập trung tại khuôn viên Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An để yêu cầu phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân cái chết của anh Hiếu sau khi được tiêm thuốc kháng sinh.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Những lưu ý khi dùng kháng sinh

0
Thuốc kháng sinh có thể giết chết vi khuẩn trong cơ thể. Nhưng những chất kháng sinh này không thể phân biệt được vi khuẩn xấu với vi khuẩn tốt sống trong ruột, miệng và âm đạo.