thuốc điều trị

Kiểm tra chất lượng mẫu thuốc tại Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư /// Ảnh: Liên Châu

Kiểm tra thuốc điều trị đái tháo đường có tạp chất gây ung thư

0
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết vừa qua Cục đã nhận được thông báo từ Cơ quan Y tế Canada, Cục Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ, Cơ quan Quản lý dược và thực phẩm Thái Lan về việc phát hiện các thuốc chứa Metformin có tạp chất N-Nitrosodimethylamine (NDMA) có nguy cơ gây ung thư ở hàm lượng vượt quá ngưỡng cho phép.
Người dân tuyệt đối không tự điều trị khi có triệu chứng nhiễm bệnh.

Người dân tuyệt đối không tự điều trị

1
Các bác sĩ, những người trực tiếp điều trị bệnh Covid-19 tại Việt Nam chia sẻ về phương pháp điều trị, đồng thời khuyến cáo người dân tuyệt đối không tự điều trị khi có triệu chứng nhiễm bệnh.
Điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư
cơ sở 2, H.Đông Anh, Hà Nội  /// Ảnh: Thúy Anh

Nỗ lực điều trị từng bệnh nhân Covid-19

0
Theo PGS-TS Lương Ngọc Khuê, vi rút SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 là chủng hoàn toàn mới, chúng ta có phác đồ, nhưng chưa có phác đồ điều trị chuẩn, đặc biệt không có thuốc điều trị đặc hiệu, nên phải điều trị triệu chứng.
Cung ứng thuốc điều trị cấp cứu phản vệ

Cung ứng thuốc điều trị cấp cứu phản vệ

0
Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có công văn khẩn số 11337/QLD - KD gửi các cơ sở nhập khẩu thuốc về việc đảm bảo cung ứng thuốc điều trị cấp cứu phản vệ.
Nhiều trạm y tế tại Cà Mau thiếu thuốc điều trị

Nhiều trạm y tế tại Cà Mau thiếu thuốc điều trị

1
Liên tục những ngày qua, nhiều bạn đọc phản ánh các trạm y tế ở Cà Mau thiếu thuốc điều trị. Theo ghi nhận của PVThanh Niên, tại Trạm y tế xã Tạ An Khương Đông (H.Đầm Dơi) hiện hết một số thuốc tim mạch, thuốc trị bệnh phụ khoa.
Hỗ trợ 100% chi phí thuốc cho bệnh nhân ung thư máu hiếm

Hỗ trợ 100% chi phí thuốc cho bệnh nhân ung thư máu hiếm

0
Hội thảo về bệnh Lơ xê mi kinh dòng bạch cầu hạt (CML) đã được Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức sáng 20.9 tại Hà Nội. Theo GS-TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, mỗi năm tại Viện có khoảng 50 bệnh nhân mắc CML mới vào điều trị.