Thuê xã hội đen hành hung người tình trẻ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tố cáo của nạn nhân, do không đáp ứng quan hệ tình dục, anh Ngụy Văn A. đã bị người tình “bắt nợ” khoản tiền gần 80 triệu đồng và thuê xã hội đen hành hung trọng thương.

Anh Ngụy Văn A. được cấp cứu tại bệnh viện /// Ảnh do gia đình nạn nhân cung cấp
Anh Ngụy Văn A. được cấp cứu tại bệnh viện
Ảnh do gia đình nạn nhân cung cấp
Đã hơn 4 ngày qua, anh Ngụy Văn A. (31 tuổi, ngụ tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) vẫn nằm cấp cứu tại tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai trong tình trạng choáng váng, vùng đầu bị khâu nhiều mũi, mất nhiều máu. Trước đó, ngày 4.2, anh Ngụy Văn A. đang ở nhà riêng cùng vợ con thì có 8 người đi trên 2 xe ô tô bán tải ập vào dùng dao kiếm rượt đuổi, hành hung gây thương tích.
Trong đơn tố giác tội phạm gửi Thanh Niên Online, anh A. cho biết vụ hành hung gây thương tích nói trên bắt nguồn từ mâu thuẫn tình cảm. Cụ thể, anh và chị Phạm Thị T. (45 tuổi, ở xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng) cùng làm chung tại một công ty kinh doanh bảo hiểm.

“Chị T. đã dụ dỗ tôi quan hệ tình cảm nhiều lần nhưng tôi không đáp ứng được. Mỗi lần đi tư vấn khách hàng chị có cho tôi 1 - 2 triệu để cùng ăn chơi với nhau. Qua nhiều lần tôi không đáp ứng quan hệ với chị, chị đã bắt tôi trả số tiền 79 triệu đồng nhưng thực tế số tiền đó không có thật. Chị đã thuê người ép tôi và vợ tôi ký vào giấy nợ với số tiền trên”, đơn tố giác cho biết.
Cũng theo đơn phản ánh, từ ngày 8.12.2016 cho đến thời điểm xảy ra vụ việc, bà T. đã thuê mướn nhiều đối tượng giang hồ chặn đường gây sức ép đòi nợ. Trong đó ngày 26.1, bà Tuyên cùng một nhóm người đến nhà riêng anh A. gây sức ép, phải trả trước một phần nợ. Tiếp đó, chiều ngày 29.1 tức ngày 30 Tết nguyên đán, các đối tượng trên đã đến nhà anh bắt mang xe máy vừa mua, có trị giá 47 triệu đến hiệu cầm đồ để lấy tiền trả, tại đây những người này đòi đuổi chém khiến anh A. để lại xe bỏ chạy. Đến ngày 4.2 thì xảy ra vụ hành hung nêu trên.
Đáng chú ý, gia đình anh Ngụy Văn A. cho rằng sự việc nhưng kẻ côn đồ đến nhà riêng của người dân hành hung nhiều lần nhưng không nhận được sự can thiệp của cơ quan chức năng: “Tôi có nhờ Công an xã , Công an huyện và lên tận tỉnh trình báo nhưng tỉnh bảo về huyện, huyện bảo về xã. Vì sự thơ ơ đó nên tôi mới bị côn đồ xông vào nhà hành hung vào ngày 4.2”, anh A. nói. Nạn nhân cũng đồng thời cho biết ngay sau khi bị hành hung, anh đã gọi cho một cán bộ công an huyện nhưng được trả lời “Nó làm giang hồ thì nó được bảo lãnh quan hệ”. Nội dung này được anh A. ghi âm lại.
Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Nguyễn Hữu Nhủ, Trưởng công an xã Phú Nhuận xác nhận sự việc anh Ngụy Văn A. bị côn đồ đến nhà riêng hành hung là có thật về mâu thuẫn nợ nần, tuy nhiên có nhiều tình tiết phức tạp bởi mối quan hệ tình cảm giữa các đối tượng.
Theo ông Nhủ, từ trước Tết nguyên đán công an xã đã nhận được tin báo và đã đến can thiệp, đồng thời báo cáo công an huyện, còn với vụ hành hung mới đây thì công an xã đã thu lại được chiếc xe máy.  "Những người tham gia hành hung anh A. là người địa bàn khác nên chúng tôi phải chuyển hồ sơ để công an huyện điều tra, xác minh thêm”, ông Nhủ nói và cho biết đã triệu tập bà Tuyên lấy lời khai để làm rõ các tình tiết liên quan.
Trao đổi với Thanh Niên Online chiều nay 7.2, một lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng cho biết đã nhận được hồ sơ vụ việc từ công an xã Phú Nhuận chuyển đến và đang yêu cầu lực lượng lấy lời khai các bên liên quan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU