thuế nhập khẩu

Thuế về 0% nhưng sữa và các sản phẩm từ sữa vẫn không thay đổi giá	
 /// Ảnh: Ng.Nga

Thuế nhập khẩu giảm, giá sữa đứng yên

0
Trên lý thuyết, khi thuế nhập giảm về 0%, người mua sẽ được hưởng lợi. Tuy nhiên, khảo sát từ một số đại lý sữa trên địa bàn TP.HCM, giá sữa bột và sữa nước trước và sau ngày 1.1.2018 vẫn không thay đổi nhiều. 
Hàng hóa xuất khẩu tại cảng nước sâu Dương Sơn ở Thượng Hải	 /// Reuters

Các mặt trận thương mại Mỹ - Trung

0
Hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới gây áp lực lên các mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của đối phương trước nguy cơ bùng nổ chiến tranh thương mại.
Sản phẩm thép tại một nhà máy Trung Quốc /// Reuters

Kỳ vọng xuống thang

0
Những động thái tăng cường áp thuế nhập khẩu mà Mỹ vừa phát động mới dừng ở mức “chạm trán” hay “đụng độ” chứ chưa bùng phát thành “chiến tranh”.
Tổng thống Donald Trump ký chỉ thị về việc áp thuế nhập khẩu đối với hàng Trung Quốc /// Reuters

Nguy cơ từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

0
Trả lời Thanh Niên, giới chuyên gia quốc tế đều lo ngại những động thái “ăn miếng trả miếng” giữa Mỹ và Trung Quốc có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh thương mại gây ảnh hưởng trên diện rộng.
Tổng thống Donald Trump với biên bản ghi nhớ áp thuế nhập khẩu lên hàng Trung Quốc được ký tại Nhà Trắng ngày 22.3 /// Reuters

Trung Quốc công bố biện pháp đáp trả thương mại với Mỹ

11
Vài giờ sau khi Tổng thống Donald Trump ký biên bản ghi nhớ áp thuế lên hàng Trung Quốc nhập khẩu, Bắc Kinh công bố biện pháp áp thuế nhập khẩu lên 128 loại sản phẩm của Mỹ và tuyên bố không sợ chiến tranh thương mại.
EU dọa đáp trả việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu thép và nhôm /// Reuters

EU dọa tăng thuế đáp trả Mỹ

0
Theo CNN, EU công bố danh sách những sản phẩm của Mỹ mà khối này có thể áp dụng trừng phạt nếu Washington quyết định tăng thuế nhập khẩu thép và nhôm.