thuế môi trường

Giá điện và xăng đang có xu hướng tăng 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch - Độc Lập

Xăng, điện chịu áp lực tăng giá

0
Bộ Công thương cho biết chi phí tăng thêm với giá điện đến hết 2018 sẽ vượt 5.500 tỉ đồng, giá xăng cũng chịu áp lực lớn khi giá thế giới đang tăng cộng với việc “cõng” thêm thuế bảo vệ môi trường từ đầu năm 2019.
Nhiều ý kiến đề nghị cân nhắc thời điểm tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng /// Ảnh: Ngọc Thắng

Chưa 'chốt' tăng thuế môi trường với xăng

0
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã quyết định Ủy ban Thường vụ Quốc hội chưa biểu quyết thông qua Nghị quyết về Biểu thuế bảo vệ môi trường do Chính phủ trình.
Du khách tham quan đảo Jeju, Hàn Quốc /// AFP

Đi chơi đảo Jeju sẽ phải đóng thêm thuế?

1
Chính quyền đảo Jeju dự định sẽ thu “thuế môi trường” đối với du khách khi cho rằng họ cần chia sẻ trách nhiệm đối với vấn đề ô nhiễm tại đây.
Việc tăng thuế môi trường với xăng dầu được cho là không phù hợp
 /// Ảnh: Gia Khiêm

VCCI phản đối tăng thuế môi trường với xăng dầu

2
VCCI cho rằng việc cắt giảm thuế nhập khẩu đối với xăng dầu theo các cam kết quốc tế có thể làm giảm nguồn thu ngân sách, nhưng không nên bù bằng cách tăng thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng này.
Cần rút ngắn thời gian giảm giá xăng dầu

Cần rút ngắn thời gian giảm giá xăng dầu

0
(TNO) Ông Nguyễn Thế Dũng, Tổng giám đốc Công ty TNHH TM và DV Đồng Tháp cho rằng, thời gian điều chỉnh giảm giá xăng dầu giữa các lần chỉ cần khoảng cách 5 hoặc 7 ngày.
Doanh nghiệp lúng túng với quy định đánh thuế túi nylon

Doanh nghiệp lúng túng với quy định đánh thuế túi nylon

0
(TNO) Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND TP.HCM với doanh nghiệp tại Khu chế xuất Tân Thuận diễn ra ngày 19.7, nhiều doanh nghiệp cho biết quy định đánh thuế môi trường đối với túi nylon khiến họ lúng túng và gặp nhiều khó khăn.

Tin đọc nhiều